Hơn 1 triệu người Mỹ tiêm mũi đầu tiên vaccine Covid-19

Thứ Năm, 24/12/2020 07:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết hơn 1 triệu người ở nước này đã được tiêm mũi đầu tiên của vaccine ngừa bệnh COVID-19.
Đại dịch Covid-19 đã lan tới Nam Cực, hơn 1,7 triệu người đã chết

Đại dịch Covid-19 đã lan tới Nam Cực, hơn 1,7 triệu người đã chết

8h00 ngày 23/12, toàn thế giới đã ghi nhận 78.320.084 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 1.722.393 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 55.084.684 người.
Theo CDC, tính đến sáng 23/12 theo giờ Mỹ, có ít nhất 1.008.025 người Mỹ đã  được tiêm mũi đầu. Trong khi đó, gần 9,5 triệu liều đã được phân phối. Hai loại vaccine hiện đang được lưu hành tại Mỹ là loại vaccine do hai hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp sản xuất và vaccine của Moderna (Mỹ). Cả hai loại vaccine này đều cần tiêm đủ hai mũi, mỗi mũi cách nhau khoảng 3 tuần.
Truyền thông Mỹ nhận định việc thúc đẩy vaccine tại Mỹ đánh dấu sự bắt đầu chấm dứt đại dịch COVID-19. Các chuyên gia y tế ước tính khoảng 70% dân số Mỹ sẽ cần phải tiêm phòng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.
Chú thích ảnh
Ông Biden tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên tại bang Delaware. Ảnh: AP

Các đợt tiêm chủng ban đầu được thực hiện khi nước Mỹ đang bước vào giai đoạn được dự đoán là nguy hiểm nhất của đại dịch, kể từ khi bùng phát dịch hồi đầu năm nay. Các chuyên gia cảnh báo số ca mắc bệnh sẽ tăng đột biến sau lễ Giáng sinh, trong bối cảnh nước Mỹ hiện ghi nhận khoảng 3.000 ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày.
Giới chức Mỹ khuyến cáo người dân cần tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe ngay cả khi được tiêm vaccine. Theo bà Rochelle Walensky - người được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử cho vị trí điều hành CDC - nhấn mạnh một mặt cần đảm bảo rằng ngày càng có nhiều người Mỹ được tiêm vaccine hơn, mặt khác chính quyền không thể bỏ qua các biện pháp phòng ngừa hiện nay.
Đại Thắng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên