Hôm nay, Hà Nội chính thức có phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Thứ Năm, 01/09/2016 06:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải "3 tối cuối tuần", nhưng đợt nghỉ lễ 2/9 là thời điểm để Hà Nội khai trương phố đi bộ quanh Hồ Gươm kể từ 19h tối nay 1/9.
Thông tin từ lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (đơn vị triển khai đề án này) cho biết: cùng thời điểm với việc khai trương phố đi bộ, nhiều chương trình hoạt động nghệ thuật phục vụ cộng đồng quanh khu vực Hồ Gươm cũng sẽ được tổ chức trong dịp này: tổ chức các quầy sách tại vườn hoa Lý Thái Tổ, tổ chức trò chơi dân gian tại khu vực đền Ngọc Sơn và tượng đài Cảm Tử, biểu diễn múa đương đại ở Trung tâm văn hóa Hồ Gươm. 

 Các biển báo phố đi bộ đã được cắm quanh Hồ Gươm

Đặc biệt, theo Sở TT&TT Hà Nội, các đơn vị viễn thông thành phố cũng đang lắp đặt hệ thống trạm phát wifi miễn phí để hoạt động quanh Hồ Gươm từ 1/9. Theo đó, du khách có thể vào mạng Free wifi UBND Tp Hà Nội với dung lượng 30 phút/ lần kết nối.
Ngoài ra, để phục vụ lượng người ra/vào khu vực đi bộ, trên 50 điểm gửi xe vào buổi tối cũng đã được bố trí tại những trục phố gần với không gian này như Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Quang Trung, vườn hoa Cổ Tân... với mức phí được niêm yết công khai và biển báo "phục vụ tuyến phố đi bộ".
Được đề xuất từ... 1996, không gian đi bộ quanh Hồ Gươm (gồm 10 tuyến phố mới và 8 tuyến phố có sẵn) trước mắt sẽ thí điểm hoạt động từ 19h - 24h trong 3 ngày cuối tuần trong thời gian từ tháng 9 tới tết Nguyên đán 2017.
Cúc Đường
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*