Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi nhắn tin dọa giết cả nhà phóng viên

Thứ Ba, 04/12/2018 17:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin chính thức từ Hội Nhà báo Việt Nam ngày 4/12 cho biết: Bà Hà Kim Chi, Phó trưởng Ban Kiểm tra của Hội đã ký công văn số 502 CV/HNB-BKT gửi Lãnh đạo Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đề nghị làm rõ thông tin có liên quan đến việc hai nữ phóng viên điều tra vụ “bảo kê” ở chợ Long Biên bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà.
Hai nữ nhà báo điều tra vụ bảo kê chợ Long Biên bị dọa giết

Hai nữ nhà báo điều tra vụ bảo kê chợ Long Biên bị dọa giết

Hai nữ nhà báo điều tra về tình trạng “bảo kê” chợ Long Biên (Hà Nội) vừa nhận được các tin nhắn đe dọa đòi “giết cả nhà.”
Trong công văn của Hội nêu rõ: Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã nhận được báo cáo của Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam và Liên Chi hội Đài Truyền hình Việt Nam về việc  nữ phóng viên của Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà.
Nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe của các nhà báo và gia đình, với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an Thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm phóng viên và gia đình.
Chú thích ảnh
Phóng viên Liên Liên tác nghiệp tại chợ đầu mối Long Biên. (Ảnh: NVCC/ Nguồn: VOV)
Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng “bảo kê” tại chợ Long Biên. Nhóm phóng viên gồm Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên, công tác tại Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam) và Thu Trang (Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh) đã nhập vai, đi thực tế tại chợ Long Biên và quay được nhiều hình ảnh về tình trạng có một nhóm người “bảo kê”, thu tiền bến bãi của các tiểu thương. Sau khi loạt bài được đăng tải, cơ quan công an đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản và hiện vẫn trong quá trình điều tra.

Dự kiến của nhóm phóng viên là giữa tháng 12/2018 sẽ quay trở lại chợ Long Biên để tiếp tục quay phim, điều tra một số thông tin liên quan thì nhận được những tin nhắn đe dọa. Đêm 2/12, phóng viên Liên Liên nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ xxx7933 với nội dung đe dọa, yêu cầu phóng viên dừng lại việc điều tra nếu không “cả nhà sẽ phải chết”. Phóng viên Thu Trang cũng nhận được tin nhắn tương tự. Sự việc nghiêm trọng này cần tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhà báo khi tác nghiệp.
TTXVN/Thanh Giang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên