Hòa Bình: Tắm sông Đà, 8 học sinh bị đuối nước

Thứ Năm, 21/03/2019 19:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xác định danh tính 8 học sinh bị đuối nước do tắm sông Đà.
12 em nhỏ chết đuối mỗi ngày

12 em nhỏ chết đuối mỗi ngày

Một câu chuyện thê thảm có tính chất lặp lại đến phát sợ: Một đám tang tập thể, nhiều em nhỏ tử nạn cùng một thời điểm và lại một lý do mà người ta thốt lên “biết rồi, khổ lắm: chết đuối”.
Vào hồi 15 giờ ngày 21/3, tám học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình đi tắm sông Đà tại khu vực bãi cát, xóm Thịnh Minh, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình đã bị đuối nước thương tâm. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được 8 thi thể đưa lên bờ, xác định danh tính, lập biên bản vụ việc và tiến hành các thủ tục theo quy định.
Tám học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Bình Minh (sinh năm 2004); Đinh Gia Bảo (sinh năm 2005); Bùi Việt Cường (sinh năm 2005); Nguyễn Anh Nam (sinh năm 2009); Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 2009); Nguyễn Đức Huy (sinh năm 2007); Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 2008) và Trương Anh Minh (sinh năm 2007) học tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị, cùng trú quán tại tổ 16, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Chết đuối hòa bình, Học sinh chết đuối, Chết đuối, Chết đuối trên sông đà, sông đà hòa bình, sông đà, hòa bình, học sinh lớp 5 chết đuối, đuối nước, đuối nước hòa bình
Thi thể được đưa lên bờ, chờ người nhà đến nhận diện. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Hòa Bình đã điều hơn 40 cán bộ chiến sĩ, 3 xe cứu nạn, 1 xe cứu thương, 1 xuồng máy cùng nhiều trang bị, phương tiện đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để phối hợp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân.
Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình Nguyễn Thanh Huy cho biết, lãnh đạo thành phố Hòa Bình đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm cứu nạn; làm thủ tục bàn giao thi thể các học sinh về gia đình. Chính quyền thành phố Hòa Bình hỗ trợ các gia đình làm thủ tục an táng.
Vụ đuối nước thương tâm này là lời cảnh báo đến các gia đình và nhà trường trong việc cần tích cực tuyên truyền, giáo dục học sinh, con em các biện pháp phòng chống đuối nước, nhất là mùa hè đang đến gần.
* Lúc 15 giờ ngày 21/3, một tốp học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình đi tắm trên sông Đà tại khu vực bãi cát, xóm Thịnh Minh, phường Thịnh Lang đã bị chết đuối.
Đây là khu vực hút cát, tập kết cát sông có vực xoáy nguy hiểm nhưng không có biển cảnh báo người tắm.
Hiện người dân chài địa phương, Cảnh sát giao thông đường thủy và các lực lượng chức năng đã vớt được 8 thi thể đưa lên bờ, chờ người nhà đến nhận diện, xác định danh tính nạn nhân. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và tiến hành các thủ tục theo quy định.
Ông Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường cho biết: Thành phố phối hợp với Công an tỉnh đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị nạn.

Chú thích ảnh
Khúc sông nơi các em học sinh bị đuối nước. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn địa phương tại nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN
Nhan Sinh - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS