Hãng Volocopter của Đức huy động được 50 triệu euro để phát triển taxi bay

Thứ Hai, 09/09/2019 19:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty phát triển "taxi bay" của Đức Volocopter ngày 9/9 cho biết công ty này đã huy động 50 triệu euro (55,1 triệu USD) từ các nhà đầu tư trong đó có nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc.
VIDEO: Xem cảnh sát Dubai cưỡi mô tô bay đầu tiên trên thế giới

VIDEO: Xem cảnh sát Dubai cưỡi mô tô bay đầu tiên trên thế giới

Dubai đã trang bị mô-tô bay đầu tiên thế giới để sử dụng làm phương tiện tuần tra ở những khu vực đông đúc. Cảnh sát Dubai đặt mục tiêu đưa những chiếc mô tô bay vào hoạt động trong năm 2020.
Trong một tuyên bố, công ty Volocopter cho biết: "Số tiền này sẽ được sử dụng để đưa dòng taxi bay VoloCity ra mắt thương mại trong 3 năm tới". Báo The Financial Times cho biết Geely sẽ nắm giữ 10% cổ phần của công ty Volocopter.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Nhiều công ty quy mô nhỏ, trong đó có cả hai công ty của Đức là Volocopter và Lilium, đang cùng "ông lớn" trong lĩnh vực sản xuất máy bay như Airbus và các đại gia công nghệ như Uber chạy đua nhằm sản xuất chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới. 

Theo thiết kế, một hệ thống gồm 18 cánh quạt máy bay trực thăng chạy bằng pin sẽ nâng VoloCity bay lên bầu trời. Chiếc taxi đặc biệt này có thể mang theo hai hành khách cùng hành lý xách tay của họ đi một quãng đường 35 km, với tốc độ lên đến 110 km/h. Volocopter kỳ vọng sẽ ra mắt dòng taxi bay này trong năm 2022.
Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG