Hàng nghìn bạn trẻ Nhảy vì sự tử tế và Hành động tử tế

Dance for Kindness là sự kiện kết nối toàn cầu nhằm mục đích hưởng ứng Tuần lễ Thế giới tôn vinh sự Tử tế

Hàng nghìn bạn trẻ Nhảy vì sự tử tế và Hành động tử tế

Chủ Nhật, 13/11/2016 16:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/11, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện Dance for Kindness do Câu lạc bộ Liên Kết Trẻ, Trung ương Đoàn tổ chức cùng sự đồng hành của Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng. 
Sự kiện đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ cộng đồng với hơn 1.000 lượt đăng ký tham gia vào sự kiện chính và hơn 3.000 người ở nhiều lứa tuổi tham gia hưởng ứng. 
Dance for Kindness là sự kiện kết nối toàn cầu nhằm mục đích hưởng ứng Tuần lễ Thế giới tôn vinh sự Tử tế (World Kindness Week), kêu gọi mọi người vượt qua mọi hoàn cảnh, vượt qua ranh giới quốc gia, văn hóa, sắc tộc, tôn giáo để cùng nhau tạo nên một thế giới của niềm tin, hy vọng và tình yêu. Trong một ngày, cùng một màu áo, một điệu nhảy, mọi người cùng thể hiện ngôn ngữ chung của sự Tử tế. 
Sự kiện Dance for Kindness 2016 tại Đà Nẵng nằm trong chuỗi sự kiện Dance for Kindness toàn cầu, được Life Vest Inside (Hoa Kỳ) khởi xướng từ năm 2012 và chiến dịch Nhảy! Sự kiện gồm 2 phần; Nhảy vì sự tử tế và Hành động tử tế. Phần Nhảy vì sự tử tế gồm màn nhảy Freezemob (người tham gia đứng bất động trong những tư thế thể hiện sự tử tế và mang đến cho người qua đường cơ hội chú ý, sử dụng nền nhạc nhẹ nhàng) và nhảy Flashmob (người tham gia sẽ cùng đồng điệu trên nền nhạc sôi động). 
Sau phần Nhảy tử tế - trình diễn Freezemob và Flashmob, phần Hành động tử tế gồm các hoạt động đầy ý nghĩa khác gồm phát thẻ tử tế ghi thông điệp đến mọi người, nhắn với mọi người hãy cùng tử tế bằng những hành động nhỏ trong cuộc sống thường nhật; giao lưu “Kết nối tử tế” nhằm gắn kết mọi người lan tỏa thông điệp và ký tên “Tử tế với môi trường” cam kết cùng nhau hành động vì môi trường xanh. 
Life Vest Inside là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York, Hoa Kì, hoạt động với mục đích lan tỏa sự tử tế, phát triển con người, xây dựng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Các chương trình của Life Vest Inside bao gồm giáo dục về lòng tốt, các ứng dụng truyền thông hướng đến việc truyền cảm hứng cho những hành động đẹp, các hoạt động từ thiện và kết nối con người.

Nhóm dự án Dance for Kindness Việt Nam được thành lập năm 2014, gồm những người trẻ mong muốn cống hiến cho cộng đồng. Nhóm đã thực hiện 2 mùa Dance for Kindness tại Việt Nam, phối hợp với các cơ quan, tổ chức tình nguyện để lan tỏa thông điệp tử tế và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi. 
Câu lạc bộ Liên kết trẻ - Trung ương Đoàn đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam.
Văn Sơn - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*