Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan các nhà thờ

Thứ Hai, 29/06/2020 15:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/6, Hàn Quốc đã ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức dưới 50 người nhưng số cụm lây nhiễm lẻ tẻ lại tăng lên, chủ yếu là liên quan đến các nhà thờ.
Sự nguy hiểm của làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Hàn Quốc

Sự nguy hiểm của làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Hàn Quốc

Hàn Quốc đang chứng kiến số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 hằng ngày có xu hướng tăng trở lại. Tình trạng xuất hiện các ổ lây nhiễm tập thể, vốn tập trung nhiều tại thành phố Deajeon, khu vực thủ đô Seoul, vùng phụ cận gồm thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi, cũng có xu hướng lan rộng ra những địa phương khác.
Theo Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), nước này có thêm 42 ca bệnh mới, trong đó 30 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số người mắc bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc lên 12.757 trường hợp. Tuy nhiên, không có ca tử vong nào được ghi nhận trong ngày 29/6, theo đó tổng số người tử vong duy trì ở mức 282 người.
Trong khi đó, có thêm 65 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, đưa tổng số người được chữa khỏi lên 11.429 trường hợp.
Giới chức y tế Hàn Quốc quan ngại khi số ca lây nhiễm trong nước và "nhập khẩu" tiếp tục tăng, nguy cơ có thể xảy ra đợt bùng phát dịch bệnh mới vào mùa Hè này.
Đáng chú ý là số ca lây nhiễm trong nước tăng lên có liên quan đến các cụm lây nhiễm nhỏ lẻ, nhất là các nhà thờ. Các ca bệnh có mối liên hệ với nhà thờ Gwanak ở phía Tây Nam Seoul đã tăng lên 27 trường hợp tính đến trưa 28/6. Nhiều cụm lây nhiễm quy mô nhỏ lẻ khác cũng xuất hiện ở khu vực thủ đô Seoul và các vùng lân cận. Giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo nước này có thể mở rộng các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan, vốn chỉ đang được áp dụng đối với khu vực đô thị Seoul, ra cả nước nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến theo hướng xấu đi. 

Chú thích ảnh
Nhân viên kiểm dịch phun thuốc khử trùng tại một khu chợ ở Gwangju, Hàn Quốc ngày 29/6/2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Hàn Quốc đang áp dụng cơ chế giãn cách xã hội cấp 1, theo đó số ca nhiễm mới theo ngày ở mức dưới 50 người, tức là có thể kiểm soát được tình hình theo hệ thống y tế hiện tại. Cấp độ 2 sẽ được áp dụng khi số ca nhiễm mới theo ngày ở mức hơn 50 người nhưng dưới 100 người trong ngày thứ 14 liên tiếp. Cấp độ 3 là dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn khi số ca nhiễm mới theo ngày ở mức trên 100 người. 
Trong diễn biến liên quan, hàng chục viên chức làm việc cho Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã phải tự cách ly sau khi em bé 3 tuổi học tại trường mẫu giáo nằm trong khu tập thể của nhân viên bộ này ở trung tâm Seoul dương tính với virus SARS-CoV-2. Bố mẹ đứa trẻ hiện có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã yêu cầu những nhân viên là đồng nghiệp của bố cậu bé tự cách ly trong vòng 2 tuần từ ngày 29/6.
Trần Quyên/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên