Hàn Quốc nhận định khả năng Triều Tiên tái sử dụng bãi thử hạt nhân Pungggye-ri

Hàn Quốc nhận định khả năng Triều Tiên tái sử dụng bãi thử hạt nhân Pungggye-ri

Thứ Ba, 08/10/2019 21:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 8/10 cho rằng Triều Tiên có khả năng sử dụng lại bãi thử hạt nhân Punggye-ri đã bị phá bỏ sau khi tu sửa địa điểm này, mặc dù hiện chưa phát hiện bất kỳ động thái nào như vậy.
Hàn Quốc thông tin về triển vọng nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều Tiên

Hàn Quốc thông tin về triển vọng nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều Tiên

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 24/9, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên trong trong 2 hay 3 tuần tới.
Phát biểu với các nghị sỹ trong một cuộc kiểm tra của Quốc hội Hàn Quốc, Chủ tịch JCS, Tướng Park Han-ki (Pắc Han Ki) cho rằng trong 4 đường hầm tại bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên, có 2 đường hầm có thể tái sử dụng sau khi tu sửa. Ông lưu ý rằng việc tu sửa này cần thời gian nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao của JCS nêu rõ đến nay chưa phát hiện bất kỳ động thái sửa chữa nào của Triều Tiên ở khu vực này.
Chú thích ảnh
Lối vào một đường hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị phá dỡ ngày 24/5/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN
Triều Tiên đã phá bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri hồi tháng 5/2018 để tỏ rõ cam kết phi hạt nhân hóa.

Trả lời các nghị sĩ về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mà Triều Tiên thực hiện ngày 2/10 vừa qua, Tướng Park Han-ki cho rằng loại vũ khí này dường như không phải ở giai đoạn được triển khai để tác chiến.
Theo ông, tên lửa này được cho là gồm hai tầng, sử dụng nhiên liệu rắn. Hiện quân đội Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ tình hình để phát hiện bất kỳ vụ phóng thêm nào của Triều Tiên.
Minh Châu (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên