Hàn Quốc họp khẩn sau khi Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định

Thứ Năm, 25/03/2021 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục cập nhật diễn biến liên quan tới việc rạng sáng nay (25/3), Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản, phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết ngay lập tức, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC).   
Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định ra biển

Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định ra biển

Ngày 25/3, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay chưa xác định ra Biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông).
Theo Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Kang Min-seok, cuộc họp sẽ diễn ra lúc 9h sáng cùng ngày.   
Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) xác nhận Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Đây là vụ phóng thứ hai của Triều Tiên trong vòng một tuần qua, sau khi Bình Nhưỡng phóng các tên lửa hành trình tầm ngắn ra Hoàng Hải cuối tuần qua.
Chú thích ảnh
Trong ảnh (tư liệu do hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đăng phát ngày 26/7/2019): Một tên lửa đạn đạo được phóng thử nghiệm tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN
Các vật thể được phóng từ phía Đông của tỉnh South Hamgyong của Triều Tiên. Tuyên bố của JCS cho biết các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành phân tích thông tin.   

Truyền thông Mỹ và Nhật Bản đưa tin nhiều khả năng các vật thể chưa xác định này là tên lửa đạn đạo.   
Mỹ dự kiến sẽ tiến hành một cuộc họp an ninh với Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới để thảo luận cách giải quyết các vấn đề liên quan đến Triều Tiên.
Mạnh Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020