Hà Nội vừa sẵn sàng chống bão số 7, vừa ủng hộ miền Trung 5 tỷ đồng

Thứ Hai, 17/10/2016 20:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 17/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị khẩn phòng chống bão số 7 với sự tham gia của tất cả các sở, ngành, quận huyện trên địa bàn.
Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp nên các địa phương phải tăng cường tối đa lực lượng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, nhất là chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư...
Ông Nguyễn Văn Sửu lưu ý, cần rút kinh nghiệm của những cơn bão trước, có nơi có lúc còn chưa chủ động, phòng chống chưa đúng cách nên đã gây thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản cho nhân dân. Trên địa bàn thành phố thường hay có mưa cục bộ nên chính quyền các địa phương cũng cần lưu tâm, không được chủ quan.
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, phòng chống úng ngập trong nội đô rất quan trọng, vì vậy các ngành cần phân làn, phân luồng giải toả ách tắc kịp thời. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải kiểm tra chặt chẽ các dòng chảy. Ngay trong đêm nay (17/10), 5 công ty thuỷ lợi phải kiểm tra hiện trạng và có phương án khơi thông dòng chảy.
Thành phố chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tổ chức trực 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, thực hiện phương án phòng chống theo phê duyệt; rà soát kiểm tra, cử lực lượng trực tại các vị trí đê kè, hồ, đập trọng điểm, xung yếu, các công trình đang thi công.

Các đơn vị chuẩn bị đầy đủ nhân lực xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, tổ chức sơ tán nhân dân ở các khu vực sạt lở nguy hiểm, các khu nhà không đảm bảo an toàn. Đồng thời chỉ đạo khẩn trương thu hoạch lúa mùa muộn, hoa màu, chủ động đề xuất với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ lực lượng giúp nhân dân thu hoạch khi cần thiết; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo kịp thời, chính xác.
Theo Sở Giao thông Vận tải, hiện ngành này đã chuẩn bị các máy móc để thi công giải toả các điểm đường xung yếu, nạo vét đất đá để chống ngập úng gây ách tắc kéo dài. Sở Giao thông Vận tải đề xuất ngành điện cần ưu tiên nguồn điện trong thời gian mưa bão.
Đối với lĩnh vực cây xanh, thành phố chỉ đạo chằng chống hạn chế cây đổ. Hiện nay có nhiều loại cây mới trồng, cần có phương án bảo vệ, tránh thiệt hại.
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do lũ gây ra với số tiền 5 tỷ đồng./.
Nguyễn Văn Cảnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên