Hà Nội sẽ có thêm 9 tuyến phố đi bộ

Thứ Tư, 21/09/2016 16:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa hoàn thành xây dựng phương án mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội. Theo đó, 9 tuyến phố đi bộ mới này nằm trong khu bảo tồn cấp I và liền kề với những tuyến phố đi bộ trước đây.
Được biết, phương án này đã được trình lên lãnh đạo Thành phố và sẽ có thể triển khai ngay trong tháng 10 nếu được thông qua.
9 tuyến đi bộ mới gồm 7 phố và 2 ngõ, gồm: Phố Hàng Chiếu, Ngõ Gạch, Nguyễn Siêu, Đào Duy Từ (đoạn từ Hàng Buồm đến Hàng Chiếu), ngõ Cầu Gỗ, phố Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, ngõ Trung Yên.
Đây là các tuyến phố trong diện cần được bảo tồn và hội đủ yếu tố tương đồng với các tuyến phố đi bộ hiện đang triển khai. Khu vực này còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu như: Ô Quan Chưởng - cửa ô duy nhất còn được bảo tồn nguyên vẹn của đất Thăng Long xưa, đình Thanh Hà thờ tướng quân Trần Lựu (một vị tướng thời Trần).

Những tuyến phố đi bộ tại khu vực phố cổ có tiềm năng khá lớn để hút khách du lịch

Cũng theo quận Hoàn Kiếm, các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ, du lịch ở đây tương đối sôi động với 218 hộ kinh doanh các dịch vụthương mại, quà tặng lưu niệm, ăn uống, khách sạn, quán bar. Khi được xây dựng thành khu vực đi bộ, 9 tuyến phố này kết hợp với các phố đi bộ đã được tổ chức trước đó gồm: Hàng Buồm - Mã Mây – Đào Duy Từ - Hàng Giầy - Lương Ngọc Quyến - Tạ Hiện - Hàng Ngang - Hàng Đào - Hàng Đường - Đồng Xuân tạo sự đồng bộ, phát huy được lợi thế về giá trị văn hóa, ẩm thực, dịch vụ thương mại phục vụ khách tham quan.

Đầu tháng 9, Hà Nội từng mở thêm 10 tuyến đi bộ tại khu vực phố cổ và không gian quanh Hồ Gươm
Theo phương án xây dựng của UBND quận Hoàn Kiếm, thời gian hoạt động của 9 tuyến phố đi bộ khu vực mở rộng tương đồng với thời gian hoạt động của các tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội trước đó. 
Cụ thể, sẽ tổ chức tuyến phố đi bộ trong 3 tối cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật), bắt đầu từ 19 giờ đến 24 giờ (đối với mùa hè) và từ 18 giờ đến 24 giờ (đối với mùa đông). Riêng các cơ sở hoạt động kinh doanh trong nhà được hoạt động đến 2 giờ sáng ngày hôm sau.
Ngoài các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đang triển khai trên các tuyến phố đi bộ trước đó, dự kiến khu vực mở rộng sẽ tổ chức thêm các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo điểm nhấn tại các địa điểm: Ô Quan Chưởng, đình Kim Ngân, rạp Chuông Vàng.
Đinh Thị Thuận/ TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS