Hà Nội dự kiến di dời gần 2.000 cây xanh

Thứ Năm, 16/05/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Sở Giao thông Vận tải, đơn vị này vừa đề xuất danh mục xén vỉa hè, dải phân cách, cải tạo đảo giao thông, di chuyển cây xanh trên địa bàn 12 quận. Theo đó, qua khảo sát, dự kiến sẽ có 1.900 cây xanh, 820 cột đèn chiếu sáng và các công trình ngầm, nổi nằm trong phạm vi thi công sẽ phải di dời.
Đầu tuần nhìn 1 triệu cây xanh Hà Nội

Đầu tuần nhìn 1 triệu cây xanh Hà Nội

Trong cái hối hả buổi sáng đi làm cho kịp giờ, giữa một vài chục giây đèn xanh đèn đỏ căng thẳng, bất chợt nhìn lên những vòm cây cao vú, tâm hồn ta chợt như thay đổi. Tôi bỗng nhớ đến lời bài hát thiếu nhi “Ai trồng cây người đó có bóng mát. Trong vòm cây quên nắng xa đường dài…”
Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề xuất, xén nhiều khu vực nút giao để tổ chức giao thông phù hợp với thực trạng và giảm ùn tắc giao thông.
Theo đề xuất, việc xén vỉa hè sẽ được thực hiện ở 3 tuyến phố và xén dải phân cách ở 12 tuyến đường. Chiều rộng vỉa hè trung bình mỗi bên giảm từ 7m xuống còn 3m. Dải phân cách được xén thu hẹp chiều rộng từ 11,5 m xuống còn 4m.
Chú thích ảnh
 Cây xanh trên đường Láng. Ảnh: Nam Trần/Báo Tuổi trẻ
Các tuyến đường được xén dải phân cách bao gồm: đường Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Quốc Việt, Lê Văn Lương, Phạm Văn Đồng, Nghĩa Tân, Trần Cung, Phạm Tuấn Tài, Liễu Giai, Văn Cao... Sau khi xén mở rộng, các tuyến đường này sẽ đồng bộ với trục đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng đã được xén mở rộng trước đó.
Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn, trước đây, trong quá trình triển khai thực hiện các dự án làm đường bao giờ cũng có dải phân cách để làm quỹ đất dự trữ. Tùy theo từng thời điểm, trước đây khi lượng phương tiện chưa nhiều thì để quỹ đất nhiều nhưng đến khi lượng phương tiện tăng lên thì xem xét xén dải phân cách để mở rộng đường, phục vụ cho phương tiện đi lại.
Tuyết Mai
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay