Hà Nội có thêm một 'ngôi nhà văn hóa'

Thứ Hai, 23/11/2015 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa khai trương tại Hà Nội, không gian văn hóa Việt Xưa House đã lên kế hoạch tổ chức hàng loạt chương trình nghệ thuật: “Đến hẹn lại lên” – giao lưu với nghệ nhân làng quan họ; “Diễm xưa” với nhạc phẩm Trịnh Công Sơn hay trình diễn làm chăn bông trần thời bao cấp – đan khăn len, vá áo…
Với slogan “Mỗi dân tộc một niềm tự hào”, Việt Xưa House vừa khai trương tại Hà Nội nhằm giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế những nét văn hóa, ẩm thực truyền thống gắn với những đặc trưng của Việt Nam. 

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đánh cồng khai trương Việt Xưa House. Ảnh: Kim Liên
Du khách đến với Việt Xưa House không chỉ được thưởng thức các loại trà, kẹo dân tộc hay những món ăn truyền thống được các đầu bếp sáng tạo thêm với các hương vị hiện đại mà còn được hưởng thụ một không gian văn hóa đậm đặc với các chương trình giao lưu, trình diễn nghệ thuật. 
Cụ thể, Việt Xưa House đã lên lịch cho các đêm gala ấn tượng: “Đến hẹn lại lên” – giao lưu với nghệ nhân làng quan họ; “Diễm xưa” với nhạc phẩm Trịnh Công Sơn hay trình diễn làm chăn bông trần thời bao cấp – đan khăn len, vá áo…
Trong các buổi giao lưu, các nghệ nhân của Việt Xưa House cũng sẽ trình diễn thưởng trà theo phong cách truyền thống. Đây nét văn hóa mà Việt Xưa House muốn giới thiệu tới cả du khách Việt và quốc tế. 

Theo chia sẻ, Việt Xưa House nhắm tới mục tiêu trở thành một điểm hẹn văn hóa truyền thống. Ảnh: Kim Liên
Nói về thú thưởng trà, bà Thu Giang – đại diện Việt Xưa House chia sẻ - trên đỉnh núi cao của dãy núi Tây Côn Lĩnh – Hà Giang có những cây trà Shan Tuyết cổ thụ với độ tuổi trên dưới 1.000 năm, đường kính gốc từ 2-3 người vòng tay ôm mới kín. Đỉnh núi cao trên mây nên quanh năm không có một hạt mưa. Những cây trà Shan Tuyết cổ thụ sống bằng hơi đất, hơi sương, sống bằng linh khí của đất trời nên gọi là “trà ngậm sương”. Vì thế, cách “thưởng” loại trà này cũng phải tinh tế và cầu kỳ. 
Việt Xưa House được các doanh nhân khởi xướng ý tướng thành lập, nhưng mục tiêu là nhằm giới thiệu quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam. 
Hoàng Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên