Hà Lan phát hiện thêm trang trại nuôi chồn nhiễm virus SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 03/07/2020 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan chức năng Hà Lan đã phát hiện thêm một trang trại nuôi chồn nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Như vậy, đã có 18 trang trại nuôi chồn ở nước này nhiễm virus SARS-CoV-2, với hàng nghìn con chồn bị tiêu hủy. 
Chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ tiết lộ về vaccine kháng COVID-19

Chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ tiết lộ về vaccine kháng COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID), Tiến sĩ Anthony Fauci ngày 2/7 cho biết việc nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng các loại vaccine kháng COVID-19 sẽ tiến tới giai đoạn cuối trong tháng 7.
Trong thông báo ngày 3/7, Bộ Y tế Hà Lan cho biết các nhân viên y tế đã phát hiện virus SARS-CoV-2 tại một trang trại ở Landhorst, Đông Nam nước này, cùng  khu vực phát hiện 17 trang trại nuôi chồn nhiễm bệnh trước đó.
Lực lượng chức năng sẽ sớm khử trùng và tiến hành các công tác đảm bảo vệ sinh tại trang trại, nuôi tới hơn 4.300 con chồn. 
Kiểm tra thân nhiệt vật nuôi trong mùa dịch Covid-19
Kiểm tra thân nhiệt vật nuôi trong mùa dịch Covid-19
Hà Lan thông báo 2 trang trại nuôi chồn nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên vào tháng Tư. Ít nhất 2 nhân viên tại đây đã mắc bệnh. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng đây có thể là trường hợp đầu tiên virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ động vật sang người.

Tháng trước, các nhân viên đã tiêu hủy hàng nghìn con chồn tại các trang trại có dịch. 
Tính đến nay, Hà Lan ghi nhận hơn 50.000 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có hơn 6.100 ca tử vong.
Ngọc Hà/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*