Giải thưởng Kiến trúc Ashui Awards 2017: Xuất hiên hạng mục 'dự án tương lai'

Giải thưởng Kiến trúc Ashui Awards 2017: Xuất hiên hạng mục 'dự án tương lai'

Thứ Năm, 03/08/2017 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban tổ chức giải thưởng kiến trúc Ashui Awards cho biết: Năm nay, Ashui Awards 2017 sẽ bổ sung hạng mục khá độc đáo: Dự án tương lai của năm.
Giải thưởng này sẽ lựa chọn để tôn vinh một dự án (đồ án) tại Việt Nam chưa (và có thể không được) thực hiện, đáp ứng các tiêu chí: Tiến bộ (đề xuất công nghệ – giải pháp mới); Đổi mới (về tư duy thiết kế và phương pháp xây dựng) và Tầm nhìn (có khả năng tạo xu thế trong tương lai).
Cùng với hạng mục trên, Ashui Awards 2017 cũng bổ sung hạng mục Xây dựng xanh của năm dành cho những giải pháp thiết kế hoặc công nghệ, kỹ thuật hiệu quả năng lượng cho công trình tại Việt Nam. Như vậy giải thưởng này có tổng cộng 7 hạng mục. Đặc biệt, hạng mục mục Kiến trúc sư của Năm sẽ mở rộng đối tượng tới các văn phòng thiết kế , thay cho việc chỉ lựa chọn những Kiến trúc sư đơn lẻ như trước.
Chú thích ảnh
Công viên đất nung Thanh Hà (Hội An), giải thưởng Ashui Awards
 hạng mục Công trình của năm
Đây là năm thứ sáu giải Ashui Awards được tổ chức, kể từ cuộc bình chọn được tổ chức lần đầu tiên năm 2012. Giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 2/8 đến hết ngày 11-11. Một hội đồng giám khảo sẽ được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bỏ phiếu. Kết quả sẽ được công bố vào ngày cuối cùng của năm (31-12) dựa trên số phiếu bình chọn của cộng đồng qua trang web giải thưởng và của hội đồng giám khảo.

Khởi động mùa giải Ashui Awards 2016 - 'Oscars của ngành Xây dựng Việt Nam'

Khởi động mùa giải Ashui Awards 2016 - 'Oscars của ngành Xây dựng Việt Nam'

Ngày 7/7, mạng Ashui.com đã chính thức phát động cuộc bình chọn các danh hiệu của năm - được ví như giải Oscars của ngành Xây dựng – giải thưởng Ashui Awards 2016.
Hệ thống giải thưởng Ashui Awards được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ, nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội...
Cúc Đường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên