Facebook và Youtube xóa tài khoản tung tin về phiên luận tội Tổng thống Donald Trump

Thứ Bảy, 09/11/2019 07:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/11, Facebook và Youtube thông báo đang tiến hành các hoạt động xóa những nội dung có thể đề cập tới danh tính của “người tố cáo” – người đã có khiếu nại dẫn đến việc Hạ viện Mỹ tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết hợp tác điều tra luận tội Tổng thống Trump

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cam kết hợp tác điều tra luận tội Tổng thống Trump

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 13/10 cho biết Lầu Năm Góc sẽ hợp tác với cuộc điều tra luận tội của Hạ viện do phe Đân chủ kiểm soát nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trong thông báo, Facebook cho biết: “Bất cứ đề cập nào tới về danh tính có thể của người tố cáo đều vi phạm chính sách của chúng tôi. Facebook sẽ xóa bỏ toàn bộ những nội dung đề cập tới danh tính những người có thể liên quan”.
Cùng ngày, YouTube cũng ra thông báo cho biết các đoạn video chứa nội dung trong đó đề cập tới danh tính người tố cáo cũng đã bị gỡ. Theo YouTube, hãng này sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại và kỹ năng xử lý của con người để rà soát các nội dung liên quan tới vấn đề này.
Chú thích ảnh
Biểu tượng YouTube. Ảnh: AFP/ TTXVN
Trong khi đó, khi được hỏi về liệu Twitter có đưa ra hành động tương tự như Facebook hay YouTube hay không, người phát ngôn của mạng xã hội này cho biết một đoạn tweet có đề cập tới danh tính không vi phạm các quy định của Twitter.
Hiện truyền thông Mỹ dẫn đánh giá của các chuyên gia pháp lý cho rằng việc xuất hiện những thông tin chưa được kiểm chứng trên các nền tảng xã hội về danh tính người tố giác có thể mang đến các rủi ro cho người bị đề cập và gia đình của họ.
Anh Hiển/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay