Đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt do mưa lớn

 Đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt do mưa lớn

Chủ Nhật, 09/12/2018 20:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn, tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thành phố Đà Nẵng đã bị sạt lở khiến nhiều đoàn tàu không thể đi qua. Bên cạnh việc khẩn trương khắc phục tình trạng sạt lở, ngành đường sắt đã triển khai các phương án chuyển tải, tạo mọi thuận lợi cho hành khách đi tàu.
Tuyến đường sắt Bắc-Nam bị trôi nền đường ray, tê liệt vì bão số 9

Tuyến đường sắt Bắc-Nam bị trôi nền đường ray, tê liệt vì bão số 9

Do ảnh hưởng của bão số 9, tuyến đường sắt Bắc-Nam qua khu vực Nam Trung bộ bị trôi nền đường và hư hỏng nặng, tê liệt, không thể chạy tàu từ trưa hôm qua (24/11) đến sáng nay (25/11).
Theo Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng, sáng 9/12, mưa lớn đã gây sạt lở khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam, tại Km 799 + 800 và Km 799 + 850, đoạn qua địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) với 2 điểm, mỗi điểm hơn 10m, sâu trên 3m. Để đảm bảo an toàn Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng đã không cho chạy tàu để đảm bảo an toàn; đồng thời điều động hàng chục công nhân cùng máy móc đến hiện trường, thực hiện gia cố sạt lở. Đến nay, việc khắc phục vẫn đang được tiến hành khẩn trương để kịp thời thông tuyến.
Chú thích ảnh
Mưa ngập tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Ông Phan Thanh Long, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải hành khách đường sắt Đà Nẵng cho biết, do tuyến đường sắt tê liệt, toàn bộ các đoàn tàu chạy hướng Bắc Nam và ngược lại đều phải ngưng hành trình. Do không thể khắc phục nhanh sự cố, ngành đường sắt đã triển khai việc chuyển tải, hỗ trợ cho hành khách bị gián đoạn hành trình. Trong thời gian chờ đợi khắc phục sự cố, hành khách trên các đoàn tàu đã được phục vụ suất ăn và nước uống miễn phí.
Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tối 9/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên toàn được nghỉ học trong ngày 10/12
Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có. Sau khi nước rút, các đơn vị trường học tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường.
Những trường ngập sâu tiến hành phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan; đồng thời báo cáo nhanh về Sở (qua bộ phận Văn phòng) tình hình thiệt hại (nếu có) và những đề xuất, kiến nghị. Sở giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay