Đức: Hàng nghìn người sơ tán vì phát hiện bom từ thời chiến

Thứ Ba, 25/06/2019 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 24/6, hơn 2.500 người ở thành phố Giessen thuộc bang Hessen, miền Tây nước Đức, đã phải sơ tán sau khi nhà chức trách phát hiện hai quả bom chưa nổ còn sót lại từ Chiến tranh thế giới lần thứ Hai.
Đức hỗ trợ rà phá bom mìn tại miền trung Việt Nam

Đức hỗ trợ rà phá bom mìn tại miền trung Việt Nam

CHLB Đức tiếp tục hỗ trợ trong năm 2011 khoảng 800.000 Euro (tương đương 1,12 triệu đô la Mỹ) cho hoạt động rà phá bom mìn và nổ (Unexploded ordnance, UXO) tại khu vực miền trung Việt Nam.
Địa điểm phát hiện hai quả bom, gồm một quả bom của Đức nặng 250kg và một quả bom của Mỹ nặng 50kg, là một khu công nghiệp ở Giessen. Cảnh sát cho biết, nhà chức trách phải kích nổ quả bom Đức do tình trạng biến dạng đến mức không thể xử lý, trong khi quả bom Mỹ có thể được xử lý một cách an toàn. Trong số 2.500 người buộc phải sơ tán, có khoảng 800 người tị nạn đang sống trong trung tâm tiếp nhận người nhập cư.
Chú thích ảnh
Một kíp nổ hóa học lão hóa đã khiến một quả bom trong Thế chiến II ở miền tây nước Đức phát nổ mà không có tác nhân bên ngoài. Ảnh minh họa: dw.com
Gần 75 năm sau thời điểm Chiến tranh thế giới lần thứ Hai kết thúc, nước Đức vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý số lượng bom mìn còn sót lại. Theo các chuyên gia, khoảng 10% trong số hàng triệu quả bom ném xuống Đức trong Chiến tranh thế giới lần thứ Hai vẫn chưa phát nổ.

Hơn 10 ngày trước, một quả bom Mỹ nặng 100kg được phát hiện tại một công trình xây dựng gần quảng trường Alexander, một trong hai trung tâm chính của thủ đô Berlin, khiến khoảng 3.000 người phải sơ tán trong đêm.
Phạm Thắng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*