Đưa thi thể ngư dân bị tử vong ở Trường Sa về đất liền

Thứ Ba, 01/12/2015 12:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/12, Tàu cá mang biển kiểm soát QNg 95861 TS của ngư dân Bùi Văn Cu (thuyền trưởng kiêm chủ tàu) đã cập bến Sa Kỳ, đưa thi thể của ông Trương Văn Bảy, 42 tuổi, ngụ thôn An Hải (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) từ khu vực quần đảo Trường Sa về đất liền, để an táng. Lực lượng công an, bộ đội biên phòng và cảnh sát biển đã có mặt tại bến để khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường.

Vỏ đạn còn sót lại trên tàu.

Chủ tàu Bùi Văn Cu cho biết: Ngày 28/11, trong lúc tàu cá của ông đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam thì bị 2 thuyền máy lạ áp sát tấn công, trong khi đa số thuyền viên của tàu đang lặn đánh bắt cá quanh đảo Suối Ngọc. Trên tàu lúc này chỉ còn ông Cu và ông Bảy nên đã bị 3 đối tượng từ thuyền nhảy lên tấn công. Ngay lập tức ông Cu ra lệnh ông Bảy chạy tới chặt dây neo để tẩu thoát thì bị một đối tượng bắn gục chết tại chỗ.

Thấy ông Bảy bị bắn, ông Cu chạy tới giật khẩu súng trên tay của đối tượng này và ném súng, đẩy người này xuống biển. Thấy đồng đội bị đẩy xuống biển, 2 đối tượng còn lại vội nhảy về lại thuyền của mình và tẩu thoát. Ngay lập tức ông Cu cho tàu chạy đi tìm các thuyền viên của mình để hỗ trợ. Theo các ngư dân cùng đi trên tàu cho biết: Do đang lặn biển nên chỉ khi tàu ông Cu chạy đến thì mới biết sự việc và ông Bảy đã chết. Tại khu vực đảo Suối Ngọc, trước đây cũng rất hay gặp tàu của nhiều nước tham gia đánh bắt, nhưng đây là lần đầu tiên bị tấn công và bắn chết như vậy.


Thân tàu bị thủng do vết đạn bắn.
Tại hiện trường sau khi cập bến, ông Cu đã đưa 4 vỏ đạn còn sót lại cho cơ quan chức năng và chỉ cho cơ quan chức năng những địa điểm bị súng bắn; trên người ngư dân xấu số có 2 vết thủng. Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy lời khai, kiểm chứng sự việc và tiến hành đưa nạn nhân xấu số về nhà để gia đình an táng.

Thuyền trưởng Bùi Văn Cu (áo đỏ) dựng lại hiện trường.
Thuyền trưởng Bùi Văn Cu (áo đỏ) dựng lại hiện trường.

Đưa thi thể nạn nhân lên bờ.

Tin và ảnh: Sỹ Thắng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên