Đồng hồ Rolexcủa vua Bảo Đại được bán với giá kỷ lục

Chủ Nhật, 14/05/2017 15:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một chiếc Rolex cũ hiếm hoi, Bảo Đại Rolex số 6062, vừa được bán với giá 4,3 triệu franc Thụy Sỹ (hơn 5 triệu USD, bao gồm phí bảo hiểm của người mua) tại phiên đấu giá của Philips và Bác & Russo.
Mọi nhà sưu tập đồng hồ đều ước giá anh ta mua chiếc Rolex này từ phiên đấu giá năm 2002 khi nó đước bán "chỉ" 235.000 USD, mức giá cao nhất được trả cho một chiếc Rolex vào thời điểm đó, nhưng vẫn là một khoản đầu tư rất giá trị. Lần này, giá khởi điểm của nó là 1,5 triệu USD.
Chú thích ảnh
Chiếc Rolex giá kỷ lục của vua Bảo Đại
Chú thích ảnh
Giá bán lần này của nó là hơn 5 triệu USD
“Đây là một trong những chiếc đồng hồ sưu tập quan trọng bậc nhất thế giới, trong mọi thương hiệu, chứ không chỉ với Rolex”, Paul Boutros, người đứng đầu bộ phận tư vấn chiến lược của Philips cho biết. “Được làm năm 1952, nó là một tác phẩm hiếm hoi của Rolex”.
Chiếc đồng hồ này thuộc về Bảo Đại, vị vua cuối cùng của Việt Nam, người mua nó năm 1954 tại Geneva, có vỏ Oyster huyền thoại với lịch ngày và mặt trăng đi kèm. Đây là một trong chiếc phức tạp nhất vào thời kỳ của nó và là một trong ba chiếc duy nhất có mặt đen và kim cương gắn ở số. Trong ba chiếc quý hiếm này thì chiếc được bán lần này lại là chiếc duy nhất gắn kim cương ở số chẵn (hai chiếc kia gắn ở số lẻ). Đồng hồ hiện ở trong tình trạng hoàn hảo về cơ học lẫn hình thức.
Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy “liều” đóng vai vua Bảo Đại

Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy “liều” đóng vai vua Bảo Đại

Nhận được lời mời của đạo diễn Long Vân, người đảm nhiệm vai trò cố vấn nghệ thuật cho bộ phim truyền hình “Chiến hạm nổ tung” - chàng rể cưng của nhạc sĩ Phú Quang sẽ vào vai vị vua cuối cùng của triều Nguyễn.
Đây là lần thứ hai đồng hồ hiếm của Bảo Đại được bán tại nhà đấu giá Philips. Lần trước, một nhà sưu tập tư nhân đã mua nó với giá 235.000 USD và nay mang ra bán. Có mười người đã đua nhau trả giá với mong ước mua được nó.
Giả Bình (Theo Forbes)
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất