Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 76 người

Thứ Hai, 02/11/2020 14:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 76 người đã thiệt mạng và 949 người khác bị thương sau trận động đất mạnh 6,6 độ làm rung chuyển Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp: Hơn 40 người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ 

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp: Hơn 40 người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ 

Trưa 1/11, Cơ quan Xử lý thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất rung chuyển tỉnh Izmir, miền Tây nước này, đã tăng lên 43 người.
Trận động đất diễn ra vào ngày 30/10 ở Izmir đã khiến một số tòa nhà bị sập và lũ lụt do nước dâng dọc theo các khu vực bờ biển. Khi đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết, khả năng cứu hộ nạn nhân sau trận động đất ở Izmir là rất cao trong 72 giờ đầu tiên.
Chú thích ảnh
Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cơ quan Quản lý Thảm họa và Khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết, tính đến 16h ngày 1/11 (theo giờ địa phương), đã có 987 dư chấn động đất, trong đó 43 dư chấn có cường độ hơn 4 độ. 729 người bị thương đã được xuất viện, trong khi 220 người vẫn đang được điều trị.
Các trung tâm lưu trú tạm thời đã được lập để ra đáp ứng nhu cầu khẩn cấp về chỗ ở tại Izmir với 3.545 lều, 57 lều đa năng, 24.382 chăn, 13.280 giường, 5.500 túi ngủ... Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca nhấn mạnh, tình huống hiện tại là chưa có tiền lệ khi thảm họa động đất diễn ra trong thời kỳ đại dịch. Ông Koca lưu ý và kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.
Chú thích ảnh
949 người bị thương sau trận động đất. (Ảnh: THX/TTXVN)
Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã được hoàn thành tại 9 tòa nhà ở Izmir, thành phố có dân số lớn thứ ba tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi công việc vẫn tiếp tục ở 8 tòa nhà khác. AFAD cho biết, một trong những trường hợp tử vong là do bị đuối nước.
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo, người dân không nên trở về nhà, ngay cả khi nhà cửa chỉ bị ảnh hưởng một phần do vẫn tiềm ẩn rủi ro các tòa nhà có thể bị sập đổ. Lực lượng cứu hộ địa phương đang được triển khai ở 6 địa điểm, chạy đua với thời gian để tìm kiếm những nạn nhân dưới đống đổ nát.
Theo VTV
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*