Động đất 8,0 độ Richter gây thương vong tại Peru

Thứ Hai, 27/05/2019 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp Quốc gia (COEN) của Peru ngày 26/5 thông báo, trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra vào rạng sáng cùng ngày (theo giờ địa phương) đã khiến 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương.
Động đất 6,7 độ tại Chile khiến ít nhất hai người thiệt mạng

Động đất 6,7 độ tại Chile khiến ít nhất hai người thiệt mạng

Cơ quan khẩn cấp quốc gia Chile (ONEMI) ngày 20/1 thông báo ít nhất hai người thiệt mạng trong vụ động đất cường độ 6,7 tại khu vực Coquimbo, miền Bắc nước này trước đó một ngày.
Phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh dẫn thông cáo của COEN cho biết thêm, trận động đất còn khiến 53 hộ gia đình bị ảnh hưởng, 36 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, gây nhiều thiệt hại đối với 5 cơ sở giáo dục và 4 trung tâm y tế, trong đó 2 cơ sở bị sập hoàn toàn.
Chú thích ảnh
Một ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất 7,5 độ Richter ở Yurimaguas, Peru ngày 26/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoài ra, hàng loạt dịch vụ cơ bản đều bị gián đoạn tại thị trấn Lagunas, tỉnh Alto Amazonas thuộc bang Loreto, phía Đông Bắc Peru, nơi cách tâm chấn khoảng 70km.
Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Tổng thống Peru Martin Vizcarra đã lên tiếng trấn an người dân, đồng thời khẳng định COEN đang tiến hành đánh giá các khu vực bị ảnh hưởng và tiếp tục theo dõi tình hình.

Trước đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo, một trận động đất manh 8,0 độ Richter đã xảy ra vào lúc 02:41 rạng sáng ngày 26/5, với tâm chấn nằm ở độ sâu 109,9km. Theo USGS, đây là trận động đất có cường độ mạnh nhất xảy ra trên thế giới trong năm nay. Cơn địa chấn kéo dài khoảng 2 phút và những rung chấn của nó còn được ghi nhận ở các nước lân cận như Colombia, Ecuador, Bolivia và Brazil.
Lê Hiền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight