Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD

Thứ Ba, 03/09/2019 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng 1/2017, sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo sẽ kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử sớm để thúc đẩy tiến trình đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Tổng thống Mỹ lo ngại đồng USD mạnh

Tổng thống Mỹ lo ngại đồng USD mạnh

Phóng viên tại Washington đưa tin, ngày 2/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Ngân hàng Dự trữ Liên Bang (FED) và cho rằng chính sách tiền tệ thắt chặt của cơ quan này đã góp phần tạo ra đồng USD mạnh và làm tổn thương khả năng cạnh tranh của Mỹ.
Tính đến 13h40 ngày 3/9 (giờ Hà Nội), tỷ giá tham chiếu giữa đồng bảng Anh so với đồng USD giảm xuống còn 1,1972 USD/ bảng. Đồng bảng Anh sau đó đã hồi phục nhẹ và ở mức 1 bảng Anh đổi được 1,1987 USD vào lúc 14h (giờ Hà Nội).
Đồng bảng Anh đã mất giá mạnh so với đồng bạc xanh trong bối cảnh Thủ tướng Anh Johnson ngày 2/9 cho biết có thể sẽ kêu gọi tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 14/10 tới nếu các nghị sĩ thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận.
Chú thích ảnh
Đồng đôla Mỹ và đồng bảng Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Johnson khẳng định không muốn kêu gọi tổng tuyển cử sớm nhưng cho rằng những tiến bộ đàm phán với EU sẽ không thể có được nếu các nghị sĩ thông qua dự luật ngăn chặn một Brexit "cứng".
Thủ tướng Johnson cho biết Brexit sẽ vẫn diễn ra bất chấp việc có hay không một thỏa thuận với EU vào ngày 31/10 tới.
Thùy An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS