Đổ giàn giáo trường học đúng Lễ kỷ niệm Ngày 20/11, nhiều học sinh bị thương

Thứ Ba, 20/11/2018 14:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 20/11, trường tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam với khoảng 1.500 học sinh tham dự.
Đổ giàn giáo, 2 công nhân tử vong vì rơi từ tầng 16

Đổ giàn giáo, 2 công nhân tử vong vì rơi từ tầng 16

Đang thi công, giàn giáo từ tầng 16 của tòa nhà 28 tầngbỗng dưng đổ sập, kéo theo hai công nhân đang thi công rơi thẳng xuống phía dưới.
Trong lúc các học sinh đang ngồi ghế nhựa chờ dự lễ, giàn giáo gồm 6 khung sắt, cao hơn 10 m, sát vách sân trường đã bất ngờ đổ vào vị trí hai khối học sinh lớp 3 và lớp 5 ngồi. Vụ tai nạn đã khiến 25 học sinh bị thương.
Theo ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, giàn giáo này trước đó được dựng lên để phục vụ thi công lưới che mát của sân trường. Công trình do Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất làm để phục vụ học sinh. Thời điểm xảy ra sự việc, gió bất ngờ thổi mạnh khiến giàn giáo lắc lư đổ ngã, trường không kịp phòng bị và hướng dẫn các em di chuyển sang nơi khác. Sau khi tai nạn xảy ra, các thầy cô đã lập tức nâng giàn giáo và nhanh chóng đưa các em đến trạm y tế sơ cứu.
Ngày Nhà giáo, Sập giàn giáo, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày 20/11, Ngày 20-11, Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tai nạn ngày nhà giáo việt nam, Ngày Nhà giáo 20 tháng 11
Nhiều học sinh tiểu học bị thương khi giàn giáo đổ sập. Ảnh: Báo Công an TPHCM
Liên quan đến vụ việc này, Bác sỹ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, lúc 8 giờ cùng ngày, Trung tâm cấp cứu 115 nhận được cuộc gọi cấp cứu học sinh bị thương tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh. Trung tâm đã điều động hai xe cấp cứu cùng nhiều y bác sĩ tới hiện trường ứng cứu. Trung tâm phối hợp với các đơn vị chức năng sơ cấp cứu các học sinh bị thương và vận chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm 11 giờ ngày 20/11, Bệnh viện tiếp nhận 10 học sinh nhập viện trong tình trạng chấn thương nhẹ nhưng tinh thần của các em bị hoảng loạn.
Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận 15 học sinh trong độ tuổi 10-12 tuổi. Đa số các học sinh được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng chấn thương đầu, lõm sọ trán và xây xước mặt. Đặc biệt, trường hợp em Đ.L.N.Y (sinh năm 2008) bị lõm sọ trán, tụ khí nội sọ, xuất huyết dưới nhện. Sau đó, 10 học sinh chấn thương đầu nhẹ được cho về; 5 trường hợp bị nặng hơn được giữ lại để tiếp tục theo dõi, điều trị, trong đó có 2 trường hợp phải phẫu thuật.

Ngay sau sự việc xảy ra, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã đề nghị nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các học sinh bị tai nạn; ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường; phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ tai nạn.
TTXVN/Thanh Vũ – Đinh Hằng – Thu Hoài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*