Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay được nghỉ bao nhiêu ngày?

Chủ Nhật, 05/08/2018 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bạn đọc hỏi: Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay được nghỉ bao nhiêu ngày? Còn năm 2019 đã có thông báo lịch nghỉ lễ dịp này chưa?
Về vấn đề này, theo Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH), ngày 2/9 năm nay vào chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ hai, mùng 3/9. Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay đã được Chính phủ phê duyệt từ cuối năm 2017 và căn cứ theo quy định của Luật Lao động.
Chú thích ảnh
Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2018
Đối với các nhóm đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, tức là từ thứ bảy (ngày 1/9) đến hết thứ hai (ngày 3/9).
Do đó, đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả thứ bảy, tức có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (chủ nhật hàng tuần) sẽ không được nghỉ vào ngày thứ bảy (1/9) thì sẽ chỉ được nghỉ 2 ngày là chủ nhật (2/9) và thứ hai (3/9).
Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.
Theo ông Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động, dịp nghỉ lễ năm 2019 cũng đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua và có thời gian nghỉ là 3 ngày đối với nhóm đối tượng cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Do ngày 2/9 rơi vào thứ hai, nếu cộng thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần, người lao động được nghỉ tổng cộng 3 ngày, từ thứ bảy 31/8/2019 đến thứ hai ngày 2/9/2019.
Lý do Cục An toàn lao động trình phương án nghỉ lễ sớm năm 2019 để người lao động chủ động trong kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi, qua đó thúc đẩy du lịch phát triển.
Sẽ trình phương án nghỉ lễ Tết năm 2019 trong tháng 6

Sẽ trình phương án nghỉ lễ Tết năm 2019 trong tháng 6

Phúc đáp công văn xin ý kiến của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) về Dự thảo Tờ trình lịch nghỉ các ngày lễ, Tết trong năm 2019, đa số bộ, ngành đều đồng thuận với phương án Bộ LĐTBXH đề xuất, trong đó quan tâm nhiều nhất là phương án nghỉ Tết Âm lịch (nghỉ Tết Nguyên đán).
XC/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay