Điều tra làm rõ, xử lý nghiêm việc giả mạo văn bản của cơ quan công an

Thứ Bảy, 23/02/2019 10:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 23/2, Thượng tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Công an tỉnh Gia Lai không ban hành văn bản đang lan truyền trên mạng internet về việc cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng.
Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Văn phòng công chứng giả mạo

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Văn phòng công chứng giả mạo

Ngày 23/10, Công an Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Kim Nga để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.
“Hiện nay chưa thể khẳng định được nơi phát tán văn bản cũng như mục đích của những người phát tán văn bản. Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp giả mạo văn bản của Công an tỉnh”, Thượng tá Trần Ngọc Anh nhấn mạnh.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Trước đó, trên mạng internet lan truyền văn bản số 42/PA04 của Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Gia Lai do Thượng tá Bùi Bá Quát, Phó trưởng phòng phụ trách ký ngày 13/02/2019 gửi đến Cục Thuế tỉnh Gia Lai với nội dung: Theo thông báo của Bộ Công an, qua kiểm tra các thiết bị điện tử do nước ngoài trao tặng (cho lực lượng Công an và ngoài ngành Công an) đã phát hiện một số yếu tố gây mất an ninh, an toàn thông tin, đặc biệt là một số thiết bị di động có nguồn gốc từ nước ngoài sản xuất có rất nhiều Modul, Blackbox bị mã hóa đầu vào, đầu ra không thể kiểm tra được, có 2 phần mềm đặc biệt lưu ý là HWLBSService và HiAction.

Văn bản trên đề nghị thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp tập trung chỉ đạo, thông báo quán triệt đến các cán bộ, công nhân viên nắm rõ các nguy cơ mất an ninh, an toàn khi sử dụng các thiết bị viễn thông có xuất xứ từ nước ngoài, đặc biệt là điện thoại di động; không sử dụng các thiết bị có tính năng ghi âm, thu phát tín hiệu, nhất là các thiết bị có nguồn gốc từ nước ngoài; không trao đổi thông tin có nội dung bí mật Nhà nước qua máy bộ đàm, điện thoại di động…
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên