Diễn viên Diệu Hương 'tìm lại ký ức Tết truyền thống'

Thứ Sáu, 16/12/2016 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với mong muốn "tái hiện" những nét đẹp thanh lịch trong văn hóa Tết truyền thống, đồng thời mang tâm nguyện tìm kiếm và khôi phục những sản vật ẩm thực của văn hóa dân tộc, khơi gợi lại những phong tục văn hóa tặng quà tết xưa, liên minh thương hiệu Ao Ta - LHC - Sunshine Holding phối hợp xây dựng sản phẩm quà Tết mang đậm dấu ấn thuần Việt.
Vợ chồng diễn viên Diệu Hương, chị Chu Việt Anh và những người thực hiện đã tốn nhiều công sức tìm về những vùng đặc sản xưa ở Bắc Bộ. Rất may mắn, họ đã tìm thấy những nơi vẫn lưu giữ các sản vật trân quý nhất của mùa Xuân từng có trong những ngày Tết “muôn năm cũ”: Cam Xã Đoài, bưởi Luận Văn... 

Lễ công bố bộ quà Tết mang đậm dấu ấn thuần Việt: "Tết Tràng An"

Sản vật dân tộc, từ Cam Xã Đoài, bưởi Luận Văn... được giới thiệu
Bộ quà tặng mang tên "Tết Tràng An" ra đời từ tâm nguyện đó, vừa được chính thức giới thiệu tại Hà Nội trong một không gian Tết cổ truyền của dân tộc. 
Theo lời chị Chu Việt Anh (thương hiệu Aota), Tết Việt xưa luôn trong tâm khảm chị, nhưng thật khó để kể lại với các bạn trẻ ngày nay. Đó chính là lý do vợ chồng diễn viên Diệu Hương quyết định bắt tay một người đamg mê ẩm thực nhằm tái hiện các phong tục, thú chơi Tết truyền thống... trong không gian này. 

Diễn viên Diệu Hương...

... và chị Chu Việt Anh đều dành nhiều tâm huyết cho việc tìm hiểu và góp phần bảo tồn ẩm thực dân tộc
Đó là Nghệ thuật cuốn pháo làng Đồng Kỵ (tái hiện hình ảnh); Nghệ thuật làm hoa giấy Thanh Tiên - Thừa Thiên Huế; Tục gói bánh chưng Tày người Bắc Giang; bánh Tét của người Nam Bộ; Nghề giã giò làng Ước Lễ; Thú gọt Thủy Tiên ngày Tết; Tục cho chữ đầu xuân hay Học chơi Tam cúc...


Một góc không gian Tết xưa

Từ trái sang: diễn viên Diệu Hương, NTK Anh Thư và chị Chu Việt Anh
Đặc biệt, các thực khách còn được thưởng thức những món ăn tinh tế đã làm nên nét đẹp cỗ Tết của người Việt Nam bao đời, qua sự chế biến của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp. Tất cả mở ra một không khí Tết quê hương rộn ràng mà ấm áp trong những ngày cuối cùng của năm 2016 sắp qua.  
Diễn viên Diệu Hương cho biết, Tết Tràng An được kỳ công chọn lọc từ những món ăn, thức uống đặc sản chứa đựng bề dày văn hóa và lịch sử dân tộc, gói gọn tinh hoa ẩm thực ba miền đất nước với tên gọi: Tam Đa, Tứ Qúy và Ngũ Phúc.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7