Dịch viêm đường hô hấp cấp do corona: Cảnh báo phụ nữ mang thai có thể lây bệnh sang thai nhi

Thứ Tư, 05/02/2020 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán (Trung Quốc) ngày 5/2 cảnh báo những phụ nữ mang thai bị nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) có thể truyền bệnh cho thai nhi.
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Cương quyết xử lý các cơ sở, cá nhân đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng y tế

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Cương quyết xử lý các cơ sở, cá nhân đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng y tế

Tối 4/2, thông tin từ Bộ Công an cho hay, thời gian qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số nước, gây tâm lý bất an, lo ngại cho người dân.
Theo đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV, các bác sĩ đưa ra khả năng trên sau khi một bệnh nhân nhiễm nCoV đã sinh một em bé hôm 2/2. Em bé này đã được xét nghiệm 30 giờ sau khi sinh và được xác nhận có kết quả dương tính với nCoV.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus corona tại khu vực cách ly của bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 4/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Thành phố Vũ Hán (Wuhan), thuộc tỉnh Hồ Bắc (Hubei) ở miền Trung Trung Quốc là tâm điểm bùng phát của nCoV gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đến nay dịch bệnh dịch đã lây lan trên khắp Trung Quốc và gần 30 quốc gia và vùng lãnh  thổ trên thế giới.

Các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm chủng mới của virus corona ngày càng tăng lên và hiện nguồn lực y tế của Trung Quốc phải chịu áp lực rất lớn. Nhiều bệnh viện lo ngại về khả năng điều trị, chăm sóc cho những thai phụ - đối tượng cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Theo các chuyên gia y tế, các sản phụ nên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để ngừa virus corona.
Phương Hoa - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7