Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Thủ tướng Israel cảnh báo khả năng phong tỏa đất nước

Chủ Nhật, 31/05/2020 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv đưa tin, ngày 30/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo Israel có thể phải đối mặt với việc phong tỏa đất nước nếu người dân không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Cập nhật tình hình dịch bệnh ngày 30/5

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Cập nhật tình hình dịch bệnh ngày 30/5

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h sáng 30/5 theo giờ Việt Nam, số ca mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới đã vượt 6 triệu người, trong đó 366.418 ca tử vong, trong khi số ca bình phục là 2.656.144 ca.
Nhà lãnh đạo Israel đưa ra nhận định trên sau khi Bộ Y tế Israel xác nhận thêm 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong mấy ngày cuối tuần, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên hơn 17.000 kể từ khi bệnh dịch bùng phát hồi tháng 3. Tính đến cuối ngày 30/5, Israel đã có tổng cộng 284 ca tử vong do COVID-19.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu tại Jerusalem ngày 17/5/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Thủ tướng Netanyahu khẳng định cho đến khi chưa có vaccine, virus corona vẫn sẽ quay lại và tiếp tục lây lan nếu mọi người không thận trọng tuân thủ các quy định về y tế. Ông nói: “Nếu chúng ta không làm được điều này, sẽ không có lựa chọn nào khác phải áp đặt trở lại các quy định hạn chế trong các hoạt động kinh tế và công cộng”.
Theo Thủ tướng Netanyahu, Chính phủ Israel sẽ bắt tay vào thực hiện 3 mục tiêu nhằm chặn đứng sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 bằng việc tăng cường hành động, hợp tác và giúp đỡ các doanh nghiệp tuân theo các quy định của Bộ Y tế và trừng trị thẳng tay những người không tuân thủ quy định.
Chú thích ảnh
Người dân tập trung tại cảng Tel Aviv, Israel ngày 23/5/2020, sau khi các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19 được nới lỏng. Ảnh: THX/ TTXVN

Cùng ngày, Bộ Y tế Israel thông báo đã phát hiện một số ca mắc COVID-19 tại một số trường trung  học. Bộ này đã cân nhắc đóng cửa tất cả các trường trung học trên cả nước, nhưng sau khi tham khảo ý kiến, Bộ đã đi đến quyết định chỉ đóng cửa những trường có người  nhiễm bệnh. Trước đó, số ca nhiễm tăng bất thường được ghi nhận tại một trường trung học ở Jerusalem với 104 học sinh và 15 nhân viên được xác nhận dương tính với virus SARV-CoV-2.
Việt Thắng - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*