Dịch COVID-19: WHO khẳng định 'có thể kiểm soát"

Thứ Tư, 04/03/2020 08:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 3,4% số ca nhiễm COVID-19 đã tử vong, cao hơn nhiều so với tỉ lệ tử vong dưới 1% của cúm mùa, tuy nhiên chủng mới của virus corona này là có thể kiểm soát được. Đây là khẳng định được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra ngày 3/3 trong một cuộc họp báo ở Geneva.
Dịch COVID-19: WHO công bố 10 biện pháp phòng ngừa cơ bản cho cá nhân

Dịch COVID-19: WHO công bố 10 biện pháp phòng ngừa cơ bản cho cá nhân

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đề ra 10 biện phòng ngừa cơ bản cho cá nhân nhằm ngăn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo đó, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định "tựu chung, COVID-19 không lây lan bằng cúm, sự truyền nhiễm dường như không đến từ những người không bị bệnh, COVID-19 gây bệnh nghiêm trọng hơn cúm, hiện chưa có vaccine hay liệu pháp điều trị, và nó có thể kiểm soát được".
Ngoài ra, ông Tedros cũng cảnh báo các thiết bị bảo hộ cần thiết để chống dịch đang "hết nhanh chóng". Theo đó, cơ quan y tế của Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại về tình trạng khẩu trang, kính và nhiều thiết bị bảo hộ khác của các nhân viên y tế đang khan hiếm do người dân đổ xô đi mua cũng như sự thao túng của thị trường.

Bên cạnh đó, ông Tedros cũng cho biết đã thảo luận với Thomas Bach - Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế về Đại hội thể thao Olympics Tokyo 2020 dự kiến khởi tranh vào tháng 7 tới. Theo Tổng Giám đốc WHO, "hiện tại đưa ra quyết định là quá sớm".
Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại thành phố Daegu ngày 2/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN
  Việt Hải/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên