Dịch COVID-19: Tỷ lệ tử vong tại Mexico cao hàng đầu thế giới

Chủ Nhật, 05/07/2020 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Bộ Y tế Mexico, số ca tử vong vì COVID-19 ở nước này tính tới ngày 4/7 là 30.366 người, như vậy quốc gia Mỹ Latinh có số trường hợp tử vong do đại dịch cao thứ năm thế giới, sau Mỹ, Brazil, Anh và Italy.
WHO ngừng thử nghiệm hydroxychloroquine và thuốc chữa HIV trong điều trị COVID-19

WHO ngừng thử nghiệm hydroxychloroquine và thuốc chữa HIV trong điều trị COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4/7 tuyên bố sẽ không tiếp tục thử nghiệm thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine cũng như kết hợp các loại thuốc điều trị HIV là lopinavir/ritonavir trên các bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện do những loại thuốc này không thể hạn chế được tỷ lệ tử vong.
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Jose Luis Alomia, quan chức Bộ Y tế Mexico cho biết ngày 4/7, Mexico đã ghi nhận thêm 6.914 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia Mỹ Latinh này. Theo đó, tổng số ca bệnh tại Mexico hiện tăng lên 252.165 trường hợp, trong đó thủ đô Mexico City là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Với các số liệu trên, Mexico hiện nằm trong nhóm nước có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, lên tới 12%  Dù số ca nhiễm và tử vong mới vẫn tiếp tục tăng mạnh, giới chức Mexico City không có ý định tạm ngừng việc bắt đầu mở cửa kinh tế từng phần từ đầu tháng 7 này. 
Dịch Covid-19, COVID-19, Mexico, COVID-19 tin tức
Các nhân viên y tế kiểm tra tình hình dịch bệnh tại một chốt kiểm tra nhanh ở thành phố Monterrey (Mexico), ngày 11/4. Ảnh: Reuters

Tính riêng tại châu Mỹ, tâm điểm của đại dịch COVID-19 hiện nay, Mexico chịu tác động nặng nề do dịch bệnh chỉ sau Mỹ và Brazil.
Trần Quyên/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*