Dịch COVID-19: Thủ tướng Anh vẫn có thể làm việc tại văn phòng - Bộ trưởng Y tế Anh dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 27/03/2020 21:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/3, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Thủ tướng Johnson vẫn có thể làm việc tại văn phòng ở nhà số 10 Phố Downing do ông chỉ xuất hiện những triệu chứng nhẹ của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Dịch COVID-19: Đức ghi nhận trên 44.000 ca nhiễm SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Đức ghi nhận trên 44.000 ca nhiễm SARS-CoV-2

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), cho biết tính đến 9h sáng 27/3 (theo giờ Đức), trên cả nước này đã ghi nhận 44.439 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 270 ca tử vong.
Theo người phát ngôn trên, Thủ tướng Johnson sẽ tự cách ly trong 7 ngày và sẽ vẫn tham gia các cuộc họp trong thời gian tới thông qua hình thức trực tuyến. Ngoài ra, ông Johnson sẽ không trực tiếp xuất hiện tại các cuộc họp báo hằng ngày.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Boris Johnson.  Ảnh: TTXVN
Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Anh Mark Hancock thông báo ông đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và sẽ tự cách ly tại nhà với các triệu chứng nhẹ.
Trước đó chưa đầy hai giờ, Thủ tướng Johnson cũng đưa ra thông báo tương tự, đồng thời khẳng định ông sẽ tự cách ly nhưng vẫn tiếp tục điều hành chính phủ từ xa.
Sau thông báo trên, người phát ngôn của Điện Buckingham cho biết lần cuối cùng Nữ hoàng Elizabeth (Ê-li-da-bét) Đệ nhị gặp Thủ tướng Johnson là vào ngày 11/3 vừa qua và hiện bà không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Theo Điện Buckingham, Nữ hoàng Elizabeth sẽ làm theo tất cả các lời khuyên phù hợp để đảm bảo sức khỏe.
Trước đó, đầu tuần này, Thái tử Charles đã được xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông đang tự cách ly tại nhà ở Scotland và trong tình trạng sức khỏe tốt.
Phan An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay