Dịch COVID-19: Phát hiện virus SARS-CoV-2 trong nước mắt của bệnh nhân

Thứ Sáu, 28/02/2020 20:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trong nước mắt và dịch tiết kết mạc của một bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 
Dịch COVID-19: Xác định 4 nghị sĩ Iran nhiễm SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Xác định 4 nghị sĩ Iran nhiễm SARS-CoV-2

Ngày 28/2, hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn lời nghị sĩ Quốc hội nước này, ông Mohammad Ali Vakili cho biết số thành viên Quốc hội Iran bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đã lên tới 4 người.
Trong thông báo ngày 28/2, một nhóm chuyên gia tại bệnh viện Đại học Chiết Giang cho biết họ đã thu thập các mẫu dịch xét nghiệm của 30 bệnh nhân bị xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 tại bệnh viện này từ ngày 26/1 đến 9/2.
Sau khi được xét nghiệm, 2 mẫu gồm nước mắt và dịch tiết kết mạc của một bệnh nhân mắc bệnh viêm màng kết đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Nhà nghiên cứu Trung Quốc phân tích mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại phòng thí nghiệm ở Vũ Hán ngày 13/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Theo Phó Giám đốc bệnh viện trên, Shen Ye, thông qua phác đồ điều trị bệnh COVID-19, tình trạng viêm kết mạc của bệnh nhân trên đã được cải thiện và các kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong nước mắt của người này là âm tính.

Sau phát hiện này, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 qua mắt và đường hô hấp có thể không phải là con đường duy nhất lây truyền virus nguy hiểm này.
Ông Shen Ye khuyến cáo các nhân viên y tế đeo kính bảo hộ, khẩu trang khi tiếp xúc và khám chữa bệnh cho các trường hợp nghi nhiễm.
Phan An
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7