Dịch COVID-19: ​Nigeria ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Thứ Sáu, 28/02/2020 11:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế Nigeria ngày 28/2 xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm virus SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây cũng là ca nhiễm đầu tiên tại khu vực Nam Sahara ở châu Phi.   
Dịch COVID-19: Italy xác nhận trường hợp trẻ em đầu tiên nhiễm bệnh

Dịch COVID-19: Italy xác nhận trường hợp trẻ em đầu tiên nhiễm bệnh

Tại Italy đã có 3 ca nhiễm ở vùng Lombardia và Veneto nhưng đã được cách ly và không lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, chỉ trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, số ca nhiễm COVID-19 ở Italy đã tăng hơn 50 lần, và trong 2 ngày tiếp theo số ca nhiễm tiếp tục tăng gấp đôi và Italy đã trở thành nơi bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu.
Bộ trưởng Y tế Nigeria Osagie Ehanire cho biết bệnh nhân là một công dân Italy, đang làm việc tại bang Lagos, và vừa quay lại làm việc ngày 25/2 sau kỳ nghỉ ở thành phố Milan của Italy.
Theo ông Ehanire, bệnh nhân trong tình trạng lâm sàng ổn định, không có các triệu chứng nghiêm trọng, và đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh truyền nhiễm ở Yaba, Lagos.  
Chú thích ảnh
Kiểm tra y tế tại một sân bay của Nigeria. (Ảnh: Punch Newspaper)

Trước đó, chỉ có 2 ca nhiễm được ghi nhận ở châu Phi - một ca ở Ai Cập và một ca ở Algeria. Tuần trước, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các hệ thống y tế của châu Phi chưa được trang bị đầy đủ để ứng phó với dịch COVID-19 nếu các ca nhiễm bắt đầu lây lan trong châu lục.   
  Bích Liên/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7