Dịch Covid-19: Indonesia công bố nghiên cứu vaccine của hãng Sinovac đạt hiệu quả 94%

Thứ Sáu, 02/07/2021 15:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/7, Bộ Y tế Indonesia đã công bố nghiên cứu cho thấy vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất có thể đạt hiệu quả phòng ngừa virus SARS-CoV-2 lên đến 94% sau lần tiêm thứ hai và hiệu quả hoàn toàn sau 28 ngày tiêm đủ 2 mũi.    
Indonesia ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục

Indonesia ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục

Ngày 26/6, Bộ Y tế Indonesia công bố số liệu cho thấy, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 21.095 ca mắc mới Covid-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, nghiên cứu trên được Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển thuộc Bộ Y tế Indonesia thực hiện từ ngày 13/1- 18/3/2021 đối với hơn 25.000 nhân viên y tế trên 18 tuổi tại Jakarta.    
Trước đó, vaccine của Sinovac đã cho thấy hiệu quả phòng ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2 lên đến 13% sau 14 ngày kể từ lần tiêm thứ nhất. Ngoài ra, với những trường hợp mắc COVID-19 sau 7 ngày tiêm chủng, vaccine này còn giúp giảm 53% mức độ nghiêm trọng của bệnh.   
Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Sinovac. Ảnh: AFP/TTXVN
Sau khi xuất hiện những nghi ngờ về tính hiệu quả của vaccine của hãng Sinovac, Hiệp hội Y khoa Indonesia (IDI) mới đây khuyến khích tiêm liều thứ ba vaccine của hãng Sinovac cho các nhân viên y tế.       
Trước đó, vào ngày 1/6 năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt vaccine của hãng Sinovac để đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đây là loại vaccine thứ hai của Trung Quốc được đưa vào sử dụng để cung cấp cho các nước nghèo theo cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX.
Ủy ban độc lập của WHO khuyến cáo sử dụng vaccine của Sinovac cho người từ 18 tuổi trở lên, hai liều các nhau 2-4 tuần. Không có giới hạn độ tuổi cao hơn vì các dữ liệu cho thấy vaccine này có hiệu quả bảo vệ ở người cao tuổi.
Đào Trang/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay