Dịch COVID-19: Campuchia đóng cửa toàn bộ các trường học trên cả nước

Thứ Hai, 16/03/2020 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, các trường học các cấp trên lãnh thổ Campuchia bắt đầu đóng cửa nghỉ Hè sớm trong bối cảnh các trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gia tăng. Đây là thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục, Thanh thiếu niên và Thể thao Campuchia ra ngày 16/3. Thông báo có hiệu lực cho đến khi có quyết định mới.    
WHO kêu gọi thế giới sẵn sàng trước sự bùng phát của dịch COVID-19

WHO kêu gọi thế giới sẵn sàng trước sự bùng phát của dịch COVID-19

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhận định, thế giới đang ở một “thời điểm quyết định”, đòi hỏi các quốc gia nỗ lực hơn nữa và “hành động nhanh chóng” để ngặn chặn bùng phát đại dịch.
Đêm 15/3, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã chỉ đạo khẩn một số biện pháp ngăn ngừa, chống lây lan dịch COVID-19 tại Campuchia.    
Các chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen gồm: Hướng dẫn người dân không đi đến các nước châu Âu, Mỹ và Iran nếu không có việc cấp bách. Các bộ, ban, ngành trung ương và cấp dưới không cử cán bộ đi công tác, họp tại các nước châu Âu, Mỹ và Iran.
Trong trường hợp cần thiết cử cán bộ đại diện Campuchia đi họp tại các nước trên, các bộ, ban, ngành liên hệ với Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế cử đại diện ngoại giao Campuchia tại nước đó đi họp thay. Đối với bất kỳ cán bộ hay người dân nào từ các nước châu Âu, Mỹ và Iran trở về phải được cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.   

Chú thích ảnh
Học sinh tại một trường tiểu học ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 14/3/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Tối 15/3, Bộ Y tế Campuchia đã công bố thêm 4 trường hợp phát hiện mắc COVID-19, trong đó có 1 em bé 4 tháng tuổi là con của một người Pháp 35 tuổi bị mắc COVID-19 trước đó, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia lên 12 ca.               
Trang Nhung/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*