Dịch COVID-19: Áo dừng dịch vụ đường sắt qua Đèo Brenner nối với Italy

Thứ Hai, 24/02/2020 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn nhà điều hành đường sắt OBB của Áo ngày 23/2 cho biết nước này đã dừng mọi dịch vụ đường sắt với Italy cả 2 chiều theo tuyến qua Đèo Brenner nhằm ngăn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) lây lan hơn nữa.
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Số ca nhiễm bệnh tại Italy tăng nhanh

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Số ca nhiễm bệnh tại Italy tăng nhanh

Sáng sớm 23/2 theo giờ Hà Nội, Italy thông báo số ca nhiễm COVID-19 tại nước này đã tăng lên 79 người, trong đó có 2 cả tử vong. Chính phủ Italy cũng ban hành lệnh phong tỏa tại các khu vực “điểm nóng” bùng phát dịch.
Đèo Brenner trên dãy Alps là tuyến vận tải quan trọng và thường xuyên đông khách, kết nối giữa Italy, Áo và Đức. Ngay trước khi thông báo trên được đưa ra, chính phủ Áo cũng cho biết đã không cho phép một chuyến tàu có hành trình từ Venice đến Munich được đi qua, do nghi ngờ có 2 hành khách có thể nhiễm virus.
Thông báo của Bộ Nội vụ Áo cho hay công ty đường sắt nhà nước Italy đã thông báo cho OBB rằng 2 hành khách trên tàu có triệu chứng sốt. Hiện tàu đang dừng ở Đèo Brenner về phía lãnh thổ Italy.
Hiện chưa rõ tàu có thể tiếp tục hành trình hay không, trong bối cảnh nhà chức trách hai bên vẫn đang thảo luận tình hình. Tàu chở khoảng 300 hành khách, phần lớn là người Áo và Đức.
Bộ Nội vụ Áo cũng cho biết sẽ nhóm họp trong ngày 24/2 để thảo luận việc có áp đặt cac biện pháp kiểm soát biên giới với Italy hay không.

Chú thích ảnh
Đường đèo Brenner. Ảnh: Internet
Hiện Áo đang có 181 ca nghi nhiễm COVID-19, trong khi Italy đã trở thành điểm nóng mới của dịch ở châu Âu, với 3 ca tử vong.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7