Dịch COVID-19: 75 trường hợp xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 tại Italy được ra viện

Thứ Hai, 24/02/2020 22:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 24/2, Bệnh viện Truyền nhiễm quốc gia Spallanzani ở Rome thông báo tất cả các trường hợp xét nghiệm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được tiến hành trong những ngày qua, đều cho kết quả âm tính, ngoại trừ bệnh nhân Trung Quốc vẫn được chăm sóc đặc biệt song sức khỏe ổn định.            
Dịch COVID-19: Iran tự sản xuất bộ xét nghiệm virus, Pháp tạm giữ một xe nghi có hành khách nhiễm bệnh

Dịch COVID-19: Iran tự sản xuất bộ xét nghiệm virus, Pháp tạm giữ một xe nghi có hành khách nhiễm bệnh

Phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông dẫn truyền thông Iran ngày 24/2 đưa tin, nước này đã tự sản xuất được bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bệnh viện Spallanzani nêu rõ, cho đến nay, bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm với 114 trường hợp, trong đó, 75 người cho kết quả âm tính với virus SARS - CoV - 2 và đã được xuất viện.
Hiện Spallanzani đang tiếp tục phối với Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesu, nhằm phát hiện sớm và điều trị các trường hợp trẻ em cùng với cha mẹ, có các triệu chứng liên quan đến COVID-19.              
Chú thích ảnh
Khách du lịch đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Venice, Italy, ngày 23/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN
Trong khi đó, tại Bệnh viện Quân y Celio tại Rome vẫn tiếp tục theo dõi và cách ly 8 trường hợp trở về từ Trung Quốc từ ngày 9/2. Theo kết quả mới nhất, 8 trường hợp đều âm tính với COVID-19 và sẽ sớm được xuất viện.         

Cùng ngày, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ dân sự Angelo Borrelli cho biết trong tổng số 219 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 6 bệnh nhân trở về từ Vũ Hán (Wuhan), Trung Quốc đã được điều trị khỏi và xuất viện Spallanzani.
Hiện tại có 167 người nhiễm bệnh ở Lombardia (gồm cả 4 trường hợp tử vong), 27 trường hợp tại Veneto (Vê-nê-tô - gồm 1 trường hợp tử vong), 18 ca tại Emelia Romagna, 4 ca tại Piemonte và 3 trường hợp tại Lazio (cặp vợ chồng người Trung Quốc và 1 công dân Italy đang điều trị tại bệnh viện Spallanzani).
Trong số 213 người dương tính với COVID-19, 99 người nhập viện với các triệu chứng nhiễm bệnh, 23 người được chăm sóc đặc biệt và 91 trường hợp được cách ly tại nhà.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên