Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Số người chết tại Trung Quốc tăng vọt

Thứ Năm, 30/01/2020 07:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 30/1, chính phủ Trung Quốc xác nhận số người tử vong vì dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới đã tăng lên 169  người, do tỉnh Hồ Bắc - tâm dịch - đã ghi nhận thêm 37 trường hợp tử vong mới.
Dịch viêm phổi do virus corona: Số người tử vong và nhiễm mới tại Trung Quốc tăng mạnh

Dịch viêm phổi do virus corona: Số người tử vong và nhiễm mới tại Trung Quốc tăng mạnh

Trên toàn Trung Quốc hiện có ít nhất 132 trường hợp tử vong và 5.974 trường hợp được xác nhận đã nhiễm virus corona mới tại 31 địa phương.
Hiện tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 1.032 trường hợp nhiễm bệnh. Con số này được cho là sẽ còn tăng cao hơn nữa khi chính phủ công bố số liệu toàn quốc vào chiều tối 30/1.
Trong khi đó, cũng vào sáng nay, giới chức Mỹ xác nhận gần 200 công dân nước này vừa trở về từ thành phố Vũ Hán không có triệu chứng nhiễm bệnh. Tuy nhiên, những người này vẫn sẽ bị cách ly và theo dõi trong 72 giờ.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện ở tỉnh Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 27/1/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Trước đó, máy bay chở những công dân này hồi hương đã hạ cánh tại một căn cứ quân sự ở bang California, nơi các phương tiện y tế chờ họ sẵn. Trong số 195 hành khách này có các nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ và thân nhân của họ.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ sẽ không được di chuyển đến bất cứ nơi nào ngoài nơi ở được chỉ định. Thời gian ủ bệnh của virus corona mới được cho là trong vòng 2 tuần.
Trà My/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên