Đau đớn hai cháu nhỏ 7 tuổi đi câu cá bị chết đuối

Thứ Năm, 16/05/2019 11:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 16/5, chính quyền xã Nam Lĩnh và xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của hai cháu nhỏ bị đuối nước.
Nghệ An: Đã tìm thấy toàn bộ thi thể các học sinh bị đuối nước

Nghệ An: Đã tìm thấy toàn bộ thi thể các học sinh bị đuối nước

 Liên quan đến vụ 3 trẻ em bị tử vong do đuối nước trên sông Hiếu, UBND phường Long Sơn, Thị xã Thái Hòa, Nghệ An cho biết đến nay đã tìm được thi thể tất cả các em học sinh.
Trước đó, chiều 15/5, hai anh em họ là Hoàng Phi Bảo (7 tuổi) trú ở xã Nam Lĩnh và Nguyễn Hữu Nam (7 tuổi) trú ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) rủ nhau đi câu cá ở đập Khe Đình nằm trên địa bàn xóm 8, xã Nam Xuân. Sau khi câu cá xong, hai em để lại đồ đạc trên bờ rồi xuống tắm và bị đuối nước.
Chú thích ảnh
Tối cùng ngày, không thấy hai em về nhà, người thân gia đình đã lên đập Khe Đình để tìm thì chỉ thấy mũ, cần câu và 2 đôi dép trên bờ đập. Nghi ngờ các em bị đuối nước, gia đình đã hô hoán người tiến hành lặn tìm kiếm.
Ngay sau đó, thi thể em Hoàng Phi Bảo đã được tìm thấy, cách bờ vài chục mét. Công việc tìm kiếm em Nguyễn Hữu Nam diễn ra trong đêm. Người thân và bà con trong xã đã dùng lưới quét kỹ trên mặt đập. Đến hơn 22 giờ cùng ngày, thi thể em Nam được tìm thấy cách bờ đập khoảng 100m.

Tại Nghệ An, hiện đang mùa nắng nóng, học sinh sắp bước vào thời gian nghỉ hè và thường rủ nhau đi câu cá, tắm mát tại các ao, hồ, sông suối, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Chính quyền các địa phương, gia đình có con nhỏ cần tích cực tuyên truyền về phòng chống đuối nước; tuyệt đối không để các em tự ý tắm ở ao, hồ, sông suối nếu không có sự giám sát của người lớn để tránh những trường hợp đáng tiếc.
Tá Chuyên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên