Đảo Guam bên 'miệng hố chiến tranh' Triều Tiên: Vẫn tắm biển, lướt sóng và câu cá

Thứ Sáu, 11/08/2017 21:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp Triều Tiên đe dọa tấn công đảo Guam bằng tên lửa đạn đạo, người dân và du khách tại đây vẫn bình thản tiếp tục cuộc sống thường nhật với lướt sóng, tắm biển và dạo chơi.
Chú thích ảnh
Một thanh niên đảo Guam câu cá bên bờ biển nước xanh trong vắt, không hề quan tâm tới việc quân đội nhân dân Triều Tiên vừa dọa dùng tên lửa đạn đạo tấn công hòn đảo này.
Chú thích ảnh
Đảo Guam nằm trên Thái Bình Dương, cách lãnh thổ Triều Tiên khoảng 2.735 km về phía Nam. Hòn đảo này nằm trong tầm bắn của tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Triều Tiên.
Chú thích ảnh
Du khách trên bãi biển Tumon thuộc đảo Guam. Triều Tiên đe dọa tấn công đảo sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thề rằng Bình Nhưỡng sẽ phải hứng "lửa cháy và thịnh nộ".
Chú thích ảnh
Đảo Guam nổi tiếng với vẻ đẹp của cát vàng và biển xanh. Gần đây, hòn đảo đã trở thành tâm điểm đe dọa lẫn nhau của Triều Tiên và Mỹ. Tướng Kim Rak-gyom, Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Triều Tiên tuyên bố kế hoạch tấn công đảo Guam sẽ được hoàn tất vào giữa tháng 8 và rằng binh sĩ đang "chờ nghe mệnh lệnh” của ông.
Chú thích ảnh
Các hoạt động vui chơi trên biển vẫn diễn ra sôi nổi.
Chú thích ảnh
Đảo Guam có dân số 162.000 người và diện tích tương đương thành phố Chicago của Mỹ.
Chú thích ảnh
Vào năm 2013, quân đội Mỹ đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại đảo Guam, với đảm bảo khả năng bắn hạ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Chú thích ảnh
Kể từ khi trở thành lãnh thổ của Mỹ năm 1898, đảo Guam không còn quá xa lạ với xung đột. Đảo Guam từng bị quân đội Nhật Bản chiếm đóng trong 3 năm thuộc thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Chú thích ảnh
Người dân trong một lớp học Zumba ở khu trung tâm thương mại trên đảo Guam.
Chú thích ảnh
Theo Sky News (Anh), căn cứ quân sự và hải quân Mỹ hiện chiếm 30% diện tích của đảo Guam. Một căn cứ hải quân và cơ sở thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển của Mỹ nằm ở phía Nam đảo Guam, trong khi ở phía Bắc là một căn cứ thuộc Không quân Mỹ.
Chú thích ảnh
Thống đốc Guam Eddie Baza Calvo ngày 9/8 nhấn mạnh đe dọa của Triều Tiên là đáng lo nhưng chính quyền hòn đảo này không quá hoảng sợ. Ông Calvo cho biết đây có thể là lần thứ 3 hoặc thứ 4 tính từ năm 2013 Triều Tiên đưa ra đe dọa như vậy.
Tổng thống Trump cảnh báo Triều Tiên: 'Đạn đã lên nòng'

Tổng thống Trump cảnh báo Triều Tiên: 'Đạn đã lên nòng'

Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa đe dọa Triều Tiên rằng các phương án quân sự của Mỹ đã “hoàn toàn vào vị trí, khoá mục tiêu và đạn đã lên nòng” nếu như quốc gia Đông Á này hành xử không khôn ngoan.
Hà Linh/Báo Tin Tức
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất