Đang xem xét phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi dâm ô

Chủ Nhật, 21/04/2019 18:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/4, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 4 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã chuyển hồ sơ, tài liệu, chứng cứ tới Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, ngụ thành phố Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, hiện là thành viên Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.
VIDEO: Tội dâm ô và điểm mờ pháp lý

VIDEO: Tội dâm ô và điểm mờ pháp lý

Những hành vi dâm ô liên tục xảy ra trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cả 3 Bộ luật Hình sự 1985, 1999, 2015 đều không quy định cụ thể thế nào là dâm ô trẻ em.
Hiện Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã tiếp nhận hồ sơ và đang trong quá trình nghiên cứu phê chuẩn.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4). Đến khi thang máy mở, bé gái vội đi nhanh ra, do vội vàng bé còn bị vấp té. 
Chú thích ảnh
Người đàn ông sau đó được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Công an Quận 4 sau đó đã mời ông này lên làm việc và lấy lời khai nhiều người liên quan.

Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4 cũng phối hợp điều tra, thu thập chứng cứ. Đến nay sau gần 20 ngày, Cơ quan điều tra đã đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên