Dân phố Trịnh Công Sơn phản đối: Phố đi bộ hoãn đến tháng 10

Thứ Tư, 09/08/2017 14:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND quận Tây Hồ đang có chủ trương mở cửa phố đi bộ cuối tuần trên phố Trịnh Công Sơn và ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân – Hà Nội. 
Đây là con phố liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây nên dự kiến thu hút rất đông người tham gia. Với nhiều hoạt động dự kiến sẽ được tổ chức tại đây, người dân sẽ thêm một không gian sinh hoạt cộng đồng.
Song việc xây dựng phố đi bộ như thế nào để phù hợp, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân xung quanh, hay kế hoạch tuyên truyền như thế nào để tìm được tiếng nói chung với người dân… là chuyện phải tính đến trong kế hoạch xây dựng phố đi bộ. 
Để chuẩn bị cho phố đi bộ khai trương trong thời gian tới, những ngày qua, trên phố Trịnh Công Sơn, một số ki ốt phục vụ du khách đang gấp rút dựng lên. Những gian hàng được thiết kế mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An được sắp xếp dọc theo phố đi bộ, dự kiến được dành để bán và giới thiệu các mặt hàng đồ lưu niệm, ẩm thực, đồ giải khát phục vụ du khách.
Chú thích ảnh
Công nhân đẩy tiến độ thực hiện lắp ghép các gian hàng, ki ốt trên phố Trịnh Công Sơn. Ảnh Hòa Nguyễn
Tuy nhiên một số người dân trên phố Trịnh Công Sơn đã phản đối trước việc xây dựng nói trên, bởi theo họ, việc xây dựng những gian hàng cố định như vậy sẽ ảnh hưởng đến không gian chung, choán vỉa hè đi bộ quanh hồ của người dân. 
Người dân đang sinh sống trên phố Trịnh Công Sơn cũng cho rằng: Việc UBND quận Tây Hồ tổ chức phố đi bộ là chủ trương đúng đắn, tạo không gian sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa cho người dân.
Tuy nhiên, người dân quan tâm việc xây dựng như thế nào để không ảnh hưởng nhiều đến thói quen sinh hoạt, không gian sống vốn có của người dân, đặc biệt là những vấn đề về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…
Hay cụ thể nhất, theo người dân phố Trịnh Công Sơn, thay vì xây ki ốt cố định, chỉ nên xây dựng những gian hàng di động, có thể tháo gỡ gọn nhẹ, chỉ sử dụng trong thời gian mở phố đi bộ cuối tuần. 
Chú thích ảnh
Việc UBND quận Tây Hồ tổ chức phố đi bộ là chủ trương đúng đắn, tạo không gian sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa cho người dân
Theo ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, trong sáng ngày 10/8, lãnh đạo quận Tây Hồ, lãnh đạo phường Nhật Tân sẽ có buổi làm việc, trình bày rõ ràng về chủ trương xây dựng phố đi bộ với 300 hộ dân sinh sống trên phố Trịnh Công Sơn.

Ông Nguyễn Đình Khuyến tin tưởng với tinh thần chia sẻ, tháo gỡ và xây dựng kế hoạch thực hiện phố đi bộ phù hợp với cuộc sống người dân, quận sẽ nhận được sự đồng thuận cao với những người dân nơi đây. 
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn gấp rút trước giờ khai trương

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn gấp rút trước giờ khai trương

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ chính thức mở cửa. Công việc đã và đang gấp rút trên phố Trịnh Công Sơn và ngõ 431 Âu Cơ - Lạc Long Quân - Hà Nội. Người dân Hà Nội sẽ có thêm một không gian đi bộ, thưởng thức nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống cũng như ẩm thực của nhiều vùng, miền.
Theo UBND quận Tây Hồ, phố đi bộ cuối tuần trên phố Trịnh Công Sơn và ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân – Hà Nội dự kiến khai trương vào đầu tháng 10 tới.
Nhiều hoạt động như không gian nhạc Trịnh tại sân khấu ngoài trời, biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, không gian ẩm thực… sẽ thu hút nhiều người tham gia trên con phố đi bộ liền kề đầm sen, công viên nước hồ Tây này. 
Ngân Lượng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên