Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị còng tay, hốc hác trên đường ra hầu tòa

Thứ Ba, 23/05/2017 11:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/5, một tòa án ở Seoul đã bắt đầu phiên tòa lịch sử xét xử cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye liên quan đến các cáo buộc tham nhũng cùng với bạn thân Choi Soon-Sil và các quan chức thân cận.
Theo Yonhap News, xuất hiện tại Tòa án Quận trung tâm Seoul trong bộ trang phục màu xanh đơn giả, bà Park Geun-hye bị còng tay và được cảnh sát áp giải. Đây là lần xuất hiện nữ cựu Tổng thống trước công chúng đầu tiên kể từ khi bị bắt giam vào 31/3 và gương mặt xem ra khá hốc hác, mệt mỏi.
Chú thích ảnh
Bà Park bị còng tay trong ngày đầu tiên hầu tòa.
Bà Park Geun-hye bị phế truất khỏi chức tổng thống 10/3 do các cáo buộc nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực, cưỡng ép và làm rò rỉ bí mật quốc gia.
Phiên điều trần xét xử đầu tiên, bắt đầu lúc 10h (giờ địa phương), được hội đồng gồm 3 thẩm phán điều hành, dưới sự chỉ đạo của Thẩm phán Kim Se-yun – người cũng chịu trách nhiệm xét xử vụ bà Choi Soon-sil.
Một trong những cáo buộc lớn nhất mà bà Park Geun-hye đối mặt là nhận hối lộ trị giá lên tới 59,2 tỉ won (52 triệu USD) từ ba tập đoàn lớn – Samsung, Lotte và SK – cùng bà Choi Soon-sil. Nếu như bị phán quyết có tội, bà Park Geun-hye sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam.
Chú thích ảnh
Người dân Hàn Quốc chăm chú dõi theo phiên tòa đầu tiên xét xử bà Park qua truyền hình.
Bà Choi Soon-sil và Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin cũng xuất hiện tại phiên tòa đứng trước vành móng ngựa với cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Cựu tổng thống Hàn Quốc cũng bị buộc tội gây áp lực buộc các doanh nghiệp lớn của địa phương đóng góp tiền bạc cho hai quỹ phi lợi nhuận do bà Choi điều hành, cũng như ký kết các hợp đồng với công ty bà Choi Soon-sil.
Trước đó trong hai phiên tòa chuẩn bị cho việc xét xử cựu Tổng thống Park Geun-hye, các luật sư của bà Park Geun-hye đã bác bỏ mọi lời cáo buộc phạm tôi. Trong hai phiên tòa đó bà Park Geun-hye không có mặt do không bắt buộc.
Ngày 23/5, Cựu Tổng thống Park Geun-hye sẽ ra hầu tòa

Ngày 23/5, Cựu Tổng thống Park Geun-hye sẽ ra hầu tòa

Các công tố viên tin rằng hai bị cáo trên có lợi ích kinh tế chung và bà Choi đã nhận sự hỗ trợ tài chính để đổi lại việc chuyển giao quyền quản lý ở tập đoàn Samsung.
Bà Park Geun-hye là cựu Tổng thống thứ ba của nước này phải đứng trước tòa do các cáo buộc tham nhũng, sau cựu Tổng thống Doo-hwan và Roh Tae-woo.
Phiên điều trần thứ 2 được dự kiến sẽ tổ chức vào thứ Năm tuần này. Tòa án lên kế hoạch tổ chức các phiến điều trần 2-3 lần một tuần trước khi xem xét các chứng cứ và hỏi nhân chứng.
Theo Báo Tin Tức
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất