Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 112

Thứ Ba, 25/02/2020 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cụ ông Chitetsu Wanatabe, người vừa được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness phong tặng là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh, đã qua đời ở tuổi 112. 
Bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm COVID-19 tại Việt Nam xuất viện sau 3 tuần điều trị

Bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm COVID-19 tại Việt Nam xuất viện sau 3 tuần điều trị

Sau 3 tuần nhập viện điều trị cách ly do nhiễm COVID-19, chiều nay (21/2), bệnh nhân Tạ Kiến Hoà, 73 tuổi đã được xuất viện.
Sinh ngày 5/3/1907 tại Niigata, cụ Watanabe đã qua đời vào ngày 23/2 tại một trung tâm chăm sóc ở Joetsu, tỉnh Niigata, Nhật Bản
Trước đó chưa đầy hai tuần, cụ Watanabe đã được giới chức tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã trao chứng nhận là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh.
Cụ từng cho biết bí quyết sống lâu là "không nổi giận và luôn giữ nụ cười trên khuôn mặt". Cụ có 5 người con, 12 người cháu và 16 chắt và là người thích đồ ngọt như bánh pudding và kem. 
Theo Jiji Press, sau khi cụ Wanatabe qua đời, người đàn ông cao tuổi nhất ở Nhật Bản hiện là cụ Issaku Tomoe 110 tuổi. Cụ bà cao tuổi nhất thế giới hiện nay cũng là người Nhật, cụ Kane Tanaka 117 tuổi.
Chú thích ảnh
Cụ ông Chitetsu Watanabe được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness trao chứng nhận là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh, tại Joetsu, tỉnh Niigata, Nhật Bản, ngày 12/2/2020. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng thế giới với những phát minh và ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại trong cuộc sống và phát triển kinh tế, mà còn được biết đến là một trong những quốc gia có dân số có tuổi thọ cao nhất hành tinh.
Trước đó, cụ ông người Nhật Jiroemon Kimura, người được công nhân là người đàn ông cao tuổi nhất trong lịch sử, đã qua đời vào tháng 6/2013 ở tuổi 116. Người được công nhận cao tuổi nhất thế giới trong lịch sử là cụ bà người Pháp Jeanne Louise Calment. Cụ qua đời năm 1997 ở tuổi 122.
    Nguyễn Tú - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên