Công tố Nhật Bản đề nghị tử hình bị cáo sát hại bé Lê Thị Nhật Linh

Thứ Hai, 18/06/2018 11:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 18/6, Tòa sơ thẩm địa phương thành phố Chiba, Nhật Bản, đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya- kẻ bị cáo buộc sát hại bé gái quốc tịch Việt Nam Lê Thị Nhật Linh tại tỉnh Chiba ngày 24/3 năm ngoái. 
Trong ngày cuối cùng của phiên tòa, cơ quan công tố Nhật Bản tuyên bố bị cáo đã phạm tội ác tàn khốc và đề nghị mức án tử hình. Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo tiếp tục chủ trương bị cáo vô tội và các bằng chứng không đủ sức nặng để kết tội bị cáo. Tòa sơ thẩm Chiba tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết vào 15h15' chiều 6/7 tới. 
Chú thích ảnh
Tòa sơ thẩm Chiba tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết vào 15h15' chiều 6/7 tới. Ảnh: Asahi Shimbun/ TTXVN
Trước đó, ngày 5/5/2017, cảnh sát Nhật Bản đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya với cáo buộc phạm tội giết người và bỏ lại thi thể trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Nghi phạm Yasumasa Shibuya đã bị bắt và tạm giam từ ngày 14/4 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. Lệnh tạm giam này hết hạn vào ngày 5/5/2017.
Dựa trên kết quả giám định mẫu ADN của đối tượng hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Nhật Linh, các nguồn tin điều tra đã đưa ra cáo buộc mới, theo đó Yasumasa Shibuya phải đối mặt với tội danh giết người và tống đạt lệnh bắt giữ mới. 

Bé Nhật Linh đã mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau, tại Abiko, tỉnh Chiba. Nhật Linh được cho là bị bóp cổ chết do phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé. Nghi phạm từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Đối tượng này sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m.
TTXVN
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật lên tiếng vụ xử kẻ sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật lên tiếng vụ xử kẻ sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh

Liên quan đến vụ bé gái quốc tịch Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại ngày 24/3/2017 tại tỉnh Chiba, ngày 4/6, phóng viên TTXVN tại Nhật Bản cho biết bị cáo Shibuya tiếp tục phủ nhận cáo buộc và cho rằng các bằng chứng do Viện Kiểm sát cung cấp chỉ là bằng chứng ngụy tạo.
Phát hiện ADN của nghi phạm trên thi thể của bé Nhật Linh

Phát hiện ADN của nghi phạm trên thi thể của bé Nhật Linh

Theo công tố viên, ngày 24/3, bị cáo Shibuya đã bắt bé Nhật Linh lên ôtô, cưỡng hiếp trước khi bóp cổ và phi tang thi thể của nạn nhân tại mương nước ở thành phố Abiko của tỉnh Chiba.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*