Công nghệ thực tế ảo đưa Tổng thống Israel tới nhà từng người dân

Chủ Nhật, 26/04/2020 22:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong điều kiện hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19, Chính phủ Israel đã hợp tác với công ty Tetavi cho ra đời một đoạn chương trình nhằm đưa Tổng thống Reuven Rivlin tới nhà của từng người dân để chúc mừng Ngày Độc lập lần thứ 72 nhờ công nghệ thực tế ảo.
Dịch COVID-19: Israel và Algeria ghi nhận số ca tử vong mới trong ngày cao kỷ lục

Dịch COVID-19: Israel và Algeria ghi nhận số ca tử vong mới trong ngày cao kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 10/4 ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày lần đầu tiên ở mức dưới 30 ca trong khi tỷ lệ khỏi bệnh đạt 65%. Tâm dịch Daegu lần đầu tiên kể từ cuối tháng 2 vừa qua không có thêm ca mới.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các kế hoạch kỷ niệm Ngày Độc lập năm 2020 đã bị hủy bỏ do lo ngại dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, hàng triệu người dân Israel sẽ được đích thân Tổng thống Rivlin chúc mừng thông qua hình chiếu ảo với phông nền ngay tại nhà.
Chú thích ảnh
Tổng thống Israel Reuven Rivlin tại một cuộc họp ở Canberra, Australia ngày 26/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Lời chúc mừng đặc biệt này được thực hiện qua điện thoại thông minh của người dùng, nhưng không cần phải tải ứng dụng về máy. Chương trình tạo hình chiếu 3D của Tổng thống Rivlin hoạt động trực tiếp trên trang web ở đường dẫn http://tetavi.8thwall.app/israel72.
Một điểm đặc biệt nữa là sau lời phát biểu của Tổng thống Rivlin, người dân có thể đứng trước phông nền và chụp ảnh kỷ niệm với nhà lãnh đạo của mình.
Theo thống kê của woldometers.info, hiện Israel đã ghi nhận 15.398 bệnh nhân COVID-19, trong đó 199 người đã tử vong.

Quang Minh - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*