Cộng đồng phẫn nộ vì cô giáo nhốt trẻ trong thang máy gây thương tích trầm trọng

Thứ Ba, 02/11/2010 08:35 GMT+7

Theo tường trình của chị Dư Thị Thanh Thúy (mẹ bé Vinh), ngày 17/9 chị gửi bé Vinh tại nhà trẻ tư thục Hoa Lan đóng tại số 162A, đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Trưa cùng ngày bé Vinh được đưa vào bệnh viện đa khoa Phú Thọ (nằm gần trường Hoa Lan) cấp cứu trong tình trạng toàn thân đầy thương tích trầm trọng.

Nguyên nhân vụ việc được xác định là do cô giáo Trần Thị Xuân Nữ trong lúc bé Vinh không chịu ăn trưa nên đã “hù” cho bé sợ bằng cách bỏ bé vào trong thang máy vận chuyển thức ăn rồi nhấn nút cho chạy.

Một mặt tường phía trong thang máy vô cùng gồ ghề cùng với nhiều đầu sắt nhô ra khiến bé 4 tuổi hoảng loạn dính nhiều thương tích nặng.


Cháu Vinh trong bệnh viện chợ Rẫy

Theo các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, bé Vinh bị đa chấn thương với nhiều thương tích nghiêm trọng, suốt thời gian hơn 1 tháng qua bé Vinh liên tiếp phải trải qua các đợt mổ cắt lọc da đầu, cắt lọc vết thương tay, truyền kháng sinh mạnh khiến bé quằn quại trong đau đớn. Hiện vẫn còn hai vết thương trên cơ thể chưa thể tái đắp da.Vết thương ngoài da sẽ hết, còn vết thương trong tâm hồn, cảm giác bị ám ảnh khi phải một mình la hét trong bóng tối bao giờ mới lành…? Một người vô cảm với trẻ nhỏ thì không nên làm cô giáo, nhất là giáo viên mầm non.

Sự việc cô giáo Trần Thị Xuân Nữ (Nhóm trẻ tư thục Hoa Lan, quận Tân Phú,TP.HCM) nhốt bé Lê Quang Vinh, 4 tuổi vào thang máy vận chuyển thức ăn rồi bấm nút cho chạy khiến bé bị thương nghiêm trọng khiến nhiều bậc cha mẹ bàng hoàng, phẫn nộ.

Hành động “phản sư phạm”!

Nhiều phụ huynh vẫn còn bàng hoàng trước hành động “phản sư phạm” của cô giáo mầm non nói trên. Chị Vũ Thị Phúc, nhà ở quận Bình Thạnh, có con đang gởi ở mẫu giáo tư thục Phước An, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh cho rằng cô giáo mà nhốt học sinh vào thang máy để hù doạ là không thể chấp nhận.

“Dù chỉ vô tình doạ cho bé sợ nhưng một cô giáo được đào tạo sư phạm bài bản mà lại hành động như vậy là không thể chấp nhận. Không chỉ bị ảnh hưởng sức khoẻ, bé có thể bị tâm lý sợ hãi, không dám gặp bạn bè, người lạ. Còn cha mẹ bé sẽ xót xa như thế nào khi thấy con mình với đầy vết thương trên thân thể…” - chị Phúc chia sẻ.

Một số phụ huynh đang có con đến tuổi gởi nhà trẻ, trường mầm non đọc xong thông tin trên báo tỏ ra e ngại. Anh Trần Đức, nhà ở quận Bình Thạnh cho biết cảm thấy bất bình và rùng mình khi nghĩ cảnh bé Vinh la hét sợ hãi trong thang máy. “Nếu con tôi ở trường hợp đó chắc tôi cũng không cầm lòng được…” - anh Đức nói. “Con tôi mới 2 tuổi, sắp đến tuổi gởi nhà trẻ nhưng đọc báo xong khiến tôi ái ngại”. Cùng tâm trạng, một phụ huynh có con học ở trường mầm non tư thục lo lắng, không biết ở trường các cô dạy bé thế nào? Liệu có những hình phạt “lạ đời” như cô Nữ để dạy con chị hay không?.


Giấc ngủ hiếm hoi sau những ngày thập tử nhất sinh

Nhiều bậc cha mẹ phải thốt lên khi nhìn hình ảnh bé Vinh chằng chịt vết thương trên cơ thể.

Bên cạnh thái độ bức xúc, nhiều phụ huynh cho biết, sau sự việc trên họ sẽ cân nhắc kỹ khi lựa chọn trường, lớp để gởi con, nhất là các cơ sở nhận giữ trẻ tư nhân. Một phụ huynh đón con ở trường mầm non tư thục Hải Yến, Q.3 nhận định giáo viên không yêu trẻ sẽ bộc lộ từ sớm. Vì vậy phụ huynh nên để ý con cái mình lúc mới gởi vào trường. “Con có thích chơi với cô, với bạn trong lớp hay không? Hoặc nếu con không hào hứng đến trường thì cha mẹ nên xem lại để đổi trường, đổi lớp cho coni”, vị phụ huynh này góp ý.

Dưới góc độ giáo viên mầm non, cô giáo Huỳnh Thị Kim Liên, trường mầm non tư thục Phước An, quận Bình Thạnh chia sẻ: “Có rất nhiều cách để dạy trẻ, dụ cho trẻ ăn mà chúng vẫn vui vẻ. Nếu đã là thầy cô giáo thương yêu học trò, trẻ con thì sẽ có cách cho chúng ăn, chúng học. Ở trường tôi các cô giáo đều dạy trẻ, nuôi trẻ bằng tình thương chứ không phải bằng sự tức giận, la hét”.

Cộng đồng mạng phẫn nộ…

Theo tìm hiểu của PV, cô Trần Thị Xuân Nữ trước khi làm giáo viên là nhân viên ở nhóm trẻ tư thục. Cô Nữ học trung cấp sư phạm mầm non, hiện đang học liên thông lên Đại học. Sau một thời gian làm nhân viên, cô Nữ được chọn làm cô giáo của nhóm trẻ tư thục và xảy ra sự việc trên.

Trên các diễn đàn, forum về trẻ thơ, không ít bà mẹ tỏ ra phẫn nộ, bức xúc hành động “bạo trò” khủng khiếp của cô giáo mầm non. Nhiều bậc cha mẹ đã thốt lên “thật xót xa!” khi thấy hình ảnh bé Vinh chằng chịt vết thương trên thân thể. Vết thương ngoài da sẽ hết, còn vết thương trong tâm hồn, cảm giác bị ám ảnh khi phải một mình la hét trong bóng tối biết bao giờ mới lành…?

Thành viên halinh viết trên một diễn đàn về trẻ thơ: “Đọc tin này mình khóc vì thương bé quá! Cầu mong cho con chóng hồi phục sức khỏe, da thịt lành lặn và quên những đi những đau đớn, sợ hãi mà cô giáo đã gây ra cho con”.


Mảng đầu bé Vinh từng lộ cả hộp sọ, giờ vết khâu còn chi chít...
Một bà mẹ tham gia diễn đàn này cho rằng, những người không yêu trẻ, không đủ tình thương và sự nhẫn nại không nên làm giáo viên mầm non. Bởi những hành động của cô giáo Nữ thật sự là một tai họa đối với những em bé mới bắt đầu đi học.

Còn ở một diễn đàn khác về gia đình, thành viên mimi2010 bức xúc: "Không thể chấp nhận được hành vi của cô giáo Nữ. Sao có thể tàn nhẫn như vậy được? Học sư phạm mầm non mà không có tình yêu trẻ con thì tôi nghĩ nên cho cô giáo nghỉ việc và không được làm giáo viên mầm non”.

Nhiều thành viên khác cho rằng không chỉ cho nghỉ việc, cô giáo mầm non này cần bị xử lý nghiêm. “Nhốt 1 đứa trẻ mới 4 tuổi vào thang máy để thức ăn là hành vi cần bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật. Bồi thường tiền cho gia đình đó là chưa đủ, không gì có thể bồi thường được những tổn hại do hành vi của cô giáo gây ra. Không chỉ là nỗi đau về da thịt mà còn nỗi đau tinh thần của bé Vinh, của cha mẹ bé..., thành viên nguyenthu30_5 lên tiếng.

Theo VNN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên