Cơ hội chiêm ngưỡng 'Bó hoa tulip' tại 'Kinh đô ánh sáng'

Thứ Sáu, 04/10/2019 21:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối cùng người dân "kinh đô ánh sáng" Paris cũng được chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc hiện đại "Bó hoa tulip" (Bouquet of Tulips), được tác giả người Mỹ Jeff Koons sáng tác với ý định thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Pháp sau vụ khủng bố năm 2015, nhưng lại gây tranh cãi do kích thước quá lớn.
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Giới chức cảnh báo nguy cơ nhà thờ bị sập

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Giới chức cảnh báo nguy cơ nhà thờ bị sập

Chính phủ Pháp ngày 14/8 cảnh báo Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn đối mặt với nguy cơ bị sập trong bối cảnh một số phần đã bị rơi trong suốt đợt nắng nóng vừa qua tại nước này.
Jeff Koons được đề nghị sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật biểu tượng cho tình đoàn kết với Pháp sau vụ tấn công liều chết làm 130 người chết.
Tuy nhiên, trong suốt 4 năm qua, bó hoa đoàn kết Mỹ-Pháp này không tìm được vị trí thích hợp để ra mắt công chúng. Do kích thước quá lớn, cao tới 12 mét, làm từ thép, nhôm và đồng và nặng tới 33 tấn, nên vị trí trưng bày theo ý muốn của tác giả là khuôn viên bên ngoài Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại "Palais de Tokyo", đối diện với tháp Eiffel, đã vấp phải nhiều phản đối. 
Chú thích ảnh
"Bó hoa tulip"   Ảnh: AFP
Cuối cùng, "Bó hoa tulip" đã được lắp đặt tại bãi cỏ gần bảo tàng Petit Palais ở trung tâm Paris. Công chúng đã ồ lên và vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt khi tấm màn che tác phẩm được kéo xuống và hiện lên bó hoa dưới hình thức bàn tay đang cầm những bông hoa tulip nhiều màu.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7