Cô bé 14 tuổi xinh đẹp tự tử vì bị bắt nạt triền miên trên mạng

Thứ Tư, 10/01/2018 20:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cô bé 14 tuổi, từng là gương mặt của Công ty mũ Akubra nổi tiếng Australia, đã tự tử sau chuỗi ngày bị bắt nạt trên mạng.
Amy Everett, được biết tới với cái tên Dolly, sống tại thị trấn Katherine, lãnh thổ Bắc Australia, đã qua đời ngày 3/1 sau khi tự tử. 
Cha của cô bé Amy “Dolly” Everett, ông Tick Everett, đã có bài đăng trên mạng xã hội Facebook tưởng nhớ tới con gái khiến ai đọc cũng rơi nước mắt. Ông Tick Everett tiết lộ con gái Dolly là mục tiêu “bắt nạt và quấy rối liên tục” trên mạng. 
Chú thích ảnh
Cô bé Dolly 8 năm trước, khi là gương mặt của Công ty mũ Akubra
“Tuần vừa qua là một ví dụ cách mà truyền thông xã hội nên được sử dụng, nó cũng là một ví dụ mà mạng xã hội không nên được sử dụng. Nếu chúng tôi có thể giúp đỡ những mạng sống đã bị tước đoạt và rất nhiều người phải chịu đựng (nạn bắt nạt trên mạng), thì cuộc sống của Dolly đã không bị phí hoài như vậy”, ông Tick Everett viết.
 
Cha của cô bé 14 tuổi cũng lên án những kẻ đã bắt nạt con gái ông trên mạng, nói rằng họ hãy “chứng kiến sự hủy hoại mà họ đã gây ra”. Cha của Dolly cũng kêu gọi tất cả những ai đang bị bắt nạt trên mạng lên tiếng, cùng với khẩu hiệu “Hãy lên tiếng ngay bây giờ, kể cả khi giọng nói của bạn run rẩy”. 
Công ty mũ Akubra đã đăng lời tưởng nhớ Dolly trên mạng và thay đổi hình đại diện thành hình ảnh Dolly đội chiếc mũ biểu tượng Akubra 8 năm về trước. 

Bắt nạt trên mạng (cyber bully) là hành vi sử dụng công nghệ thông tin để quấy rối người khác, bao gồm tung tin đồn về nạn nhân, đưa nội dung gây tổn hại đến uy tín, danh dự của nạn nhân. Nạn bắt nạt trên mạng đã khiến nhiều nạn nhân bị trầm cảm và tìm tới cái chết.  
Bác sĩ tiết lộ giây phút cấp cứu Jong Hyun trong vụ tự tử

Bác sĩ tiết lộ giây phút cấp cứu Jong Hyun trong vụ tự tử

Trong buổi phỏng vấn trên chương trình Entertainment Weekly của đài KBS2, đội cấp cứu đã tiết lộ tình trạng của Jong Hyun cũng như quang cảnh nơi anh giã từ cuộc sống.
Trần Minh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên